หมวยเศร้า “โบ ชญาดา” อดทำบุญวัดจีนเพราะถูกว่าใส่ชุดไม่เรียบร้อย


ออกอาการฉุนไม่น้อย สำหรับสาว “โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์” ที่ล่าสุดเจ้าตัวตั้งใจควงคุณสามี “แบงค์ กฤชพล เศวตนันทน์” ไปทำบุญบริจาคเงินที่วัดจีนแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี แต่กลับต้องผิดหวังเพราะถูกคนในวัดตะโกนใส่ไมโครโฟนว่าเข้าไม่ได้ เพราะตนใส่ชุดไม่เรียบร้อย สร้างความงงให้สาวโบเป็นอย่างมาก จนต้องออกมาโพสต์ร่ายยาวพร้อมแนปรูปชุดจีน ปิดตั้งแต่คอ แขนยาว จนถึงข้อเท้า ผ่าขึ้นมาเล็กน้อย ที่ใส่ไปที่วัดดังกล่าวมาด้วย
.
ระบุว่า “วันนี้กลายเป็นหมวยเศร้าค่ะ ตั้งใจเดินทางไปทำบุญบริจาคเงินและฝากดวงชะตาที่วัดจีนใหญ่โตของจังหวัดนนทบุรี แต่เจ้าหน้าที่ทางวัด (อายุน้อยกว่าเราอีก) มาตะโกนใส่โมโครโฟนเรียกเราเสียงดังว่า “น้อง ๆ เข้าไม่ได้นะ ชุดไม่ผ่าน ให้เอาผ้าทางวัดมาใส่คลุมชุดไว้ เพราะใส่ชุดจีนกระโปรงมีผ่าไม่เรียบร้อย” เรายืนงงในชุดตัวเองมากว่าโป๊หรือผิดตรงไหน แปลกที่คนตั้งใจใส่ชุดจีนไปวัดจีนกลับโดนว่า
.
ในขณะเดียวกัน คนก่อนหน้าผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น ผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงเหนือเข่ายังเข้าได้ แต่เราทั้งเสื้อแขนยาว กระโปรงยาวถึงพื้น ผ่าขึ้นมานิดเดียว คอตั้งมิดชิด จริง ๆ แล้วทุกครั้งเวลาไปไหนจะเป็นคนที่ให้เกียรติสถานที่อย่างมาก ช่วงเทศกาลตรุษจีนก็มักจะใส่ชุดจีนเรียบร้อยแบบนี้ไปไหว้เทพเทวดาฟ้าดินตามวัดต่าง ๆ ก็ไม่เคยมีปัญหาใด ๆ และถ้าไม่จำเป็นก็คงไม่อยากยืมผ้าส่วนกลางของทางวัด ยิ่งในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ความอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด
.
สรุปคุยกันสองคนว่า ถ้าหากเดินทางมาไกลขนาดนี้แล้วต้องลำบากใจ นิ่ง เงียบ ไม่พูดอะไร กลับกันดีกว่า บุญกุศลอยู่ที่ความตั้งใจ ทำที่อื่นก็ได้ที่ไม่ให้ใจมัวหมอง รู้สึกผิดหวังกับความตั้งใจในวันนี้ ขอถ่ายรูปเก็บบันทึกไว้เพราะเราคงไม่ไปไกลถึงที่นั่นอีกแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่พูดจาไม่ดีไม่น่ารักเลย ใครเป็นน้องคุณ! #bochayada”
.
จากนั้นบรรดาคนสนิทได้เข้ามาร่วมคอมเมนต์ ทั้ง ฟลุค-เกริกพล “ถ้ามิดชิดกว่านี้ คือ ยังไงอะ 😂😂 ที่ผ่าเนี่ย มันลึกน้อยกว่าความยาวของผ้าถุงที่จะให้ยืมไหม?” ลี-นาตาลี “ชุดสวยเข้ากับวัดมากเลยค่ะ เซ็งแทนเข้าใจเลยค่ะไม่เป็นไรนะคะเราไปด้วยใจที่ดี” รวมถึงชาวเน็ตที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชุดเรียบร้อยมากแล้ว .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 177,393 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม