“แต้ว” วอนให้อภัย! ปมดราม่าไปร้านกาแฟ ลั่น ขอพื้นที่โอกาสให้ผิดพลาดบ้าง

หลังกักตัวครบ 14 วัน สำหรับนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ก็ได้กลับมาทำงานถ่ายละครแล้ว ซึ่งวานนี้นางเอกสาวได้ไลฟ์สดขอโทษถึงประเด็นดราม่าที่แวะร้านกาแฟแต่ยังกักตัวไม่ครบ รวมถึงเชิญผู้จัดการส่วนตัว “เฟรม” มาแชร์ประสบการณ์หลังติดโควิด-19 ด้วย
.
ล่าสุดเช้าวันนี้ (3 ก.พ. 2564) นางเอกสาวได้เปิดใจผ่านรายการต้นสังกัดอย่างรีวิวบันเทิงอีกครั้งในทุกประเด็นว่า พอมันเป็นโรคที่เรายังไม่รู้ว่ารีแอคยังไง 14 วัน อาจจะโล่งไปได้ประมาณ 99 เปอร์เซ็น ยังต้องระวัง อีก 3 อาทิตย์จะไปตรวจอีกรอบ ให้ครบ 21 วัน ตอนนี้ชินไปแล้วในการตรวจ ที่ไปตรวจครั้งที่ 3 ที่ผ่านมาไม่ตื่นเต้น คิดว่าน่าจะลบ เพราะฟังสถานการณ์ได้คุยกับมะตูม รู้สึกว่ามะตูมค่อนข้างดูปลอดภัย ทั้งจิตใจและร่างกาย เดี๋ยวเรื่องะรายละเอียดให้เขามาพูดเอง
.
พรุ่งนี้มีถ่ายภาพนิ่ง มีไปซ้อมงานนิดหน่อย ไมได้เป็นงานที่อยู่กับคนเยอะ ๆ ถ่ายละครเป็นอาทิตย์นี้ 4 วันติดเลย เพราะอัดอั้นมาตั้งแต่ต้นเดือน เหตุการณ์ครั้งนี้ให้ประสบการณ์ถ้าพูดถึงเรื่องโควิด คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องความไม่ประมาทในการระวังตัว เราต้องไม่ประมาทจริง ๆ คิดว่าทุกคนอาจจะมีเชื้อที่แพร่ได้ เราต้องไม่ไว้ใจ คนสนิทใกล้ตัวแค่ไหน หรือแม้แต่ตัวเราเองที่คิดว่าเราปลอดภัย เราก็ต้องคิดอยู่เสมอว่ามันมีเชื้อโรคอยู่ได้ทุกที่
.
ตอนนี้มะตูมเขาค่อนข้างโอเค เราคุยอัปเดตอาการ แต้วก็ฟังจากข่าวมาเหมือนกัน แต้วก็เป็นอีกคนที่อยากรู้ แต้วคิดว่าคงมีคนคอยถามเขาเยอะ ก็ไม่อยากรบกวนเขาเยอะ ก็ได้ยินข่าวว่าเป็นเยอะ ว่าอาการเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอได้คุยเขาค่อนข้างโอเค นอกจากความเครียดนิดหน่อย อาจจะไม่นิดก็ได้ แต้วว่าร่างกายกับจิตใจบางทีเครียดมาก ๆ อาจส่งผลกับร่างกายด้วย ให้กำลังใจกันมากกว่า ว่าไม่ต้องเอามาใส่ใจเยอะมาก รักษาตัว-ชีวิตก่อน ช่วงหลังกลายเป็นมะตูมให้กำลังใจแต้ว
.
ขอบคุณแฟน ๆ คนรอบข้างรอบตัวทุกคนที่ส่งกำลังใจดี ๆ ให้ ยอมรับว่าตอนแรกค่อนข้างตื่นเต้นว่าเราจะเป็นหรือเปล่า สืบเนื่องไปถึงครอบครัวด้วย ไม่ว่จะหลาน พี่สาว คุณแม่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ พอสถานการณ์ค่อนข้างคลี่คลายเป็นในทางที่ดีขึ้น ไม่น่าติดเชื้อกำลังใจตรงนั้นก็สำคัญ
.
ส่วนเรื่องเฟรมผู้จัดการ เฟรมก็กักตัวที่บ้าน เว้นระยะห่างกันเมื่ออยู่กับแต้ว ทำงานทางโทรศัพท์ เพื่อความชัวร์ทั้งเฟรมและแต้ว แล้วก็เพื่อความสบายใจของทุกคนที่ต้องร่วมงาน
.
เรื่องดราม่าร้านกาแฟ สำหรับเรื่องนี้แต้วยอมรับมันเป็นความประมาทของแต้วเอง ความหละหลวม ที่ไม่คิดว่าการกระทำที่มันดูเหมือนจะเล็กน้อย มันจะส่งผลถึงคนรอบข้างเยอะขนาดนี้ ก็ต้องขอโทษอย่างเดียวเลย เพราะผิดพลาดจริง ๆ ขอโทษทั้งตัวคาเฟ่เอง แต้วก็ไม่แน่ใจว่าเขารู้แบคกราวน์ดของแต้วขนาดไหน ว่าลูกค้าคนนี้มีความเสี่ยงอะไรยังไง แต้วก็ไม่แน่ใจในกฎตรงนี้ว่า เขาควรจะห้าม คือแต้วเองก็ควรมีจิตสำนึกที่จะไม่ไปเอง อันนี้ก็ยอมรับ ต้องขอโทษทั้งเจ้าของร้านและพนักงาน รวมถึงลูกค้าที่ไปในวันนั้น ลูกค้าประจำ มันส่งผลไม่ใช่แค่ตัวเขา มันไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพ รวมไปถึงเรื่องปากท้องเขา จะต้องปิดร้าน ส่งผลกระทบไปเยอะมาก ๆ จริง ๆ อยากฝากถึงหลาย ๆ ท่านที่คอมเมนต์ขอบคุณที่เตือน เพราะเป็นพฤติกรรมที่เรียกว่าออกมาพูดเพื่อเตือนให้กระแสสังคมรู้ว่าการกักตัวมันสำคัญแค่ไหน แล้วก็อยากจะเปิดพื้นที่โอกาสให้เราผิดพลาดบ้าง ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่ก็ตาม ไม่หนักหนาเกินไปก็อยากให้อภัยกัน
.
ส่วนเรื่องเหรียญวีรสตรีเจ้าแม่นาคีรอดโควิด แรก ๆ ก็ตลกดี พอเริ่มมีกระแสดราม่าก็หยุดไปก่อนก็ได้ รอให้ทุกอย่างมันดีขึ้นจริง ๆ ดีกว่า มันก็เป็นไปได้ ที่จะ 21 วัน อาจจะpositiveก็ได้ ก็เอาเป็นมุขขำ ๆ อย่าไปจริงจังกันมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ข้อมูล : รีวิวบันเทิง

เข้าชม 10,626 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม