ตำรวจเผยความคืบหน้ากรณี “ดีเจมะตูม” จัดงานเลี้ยงวันเกิด พบเลิกปาร์ตี้มีเช่าห้องสูทต่อ

พลตำรวจโท “ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา” ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีที่นาย “เตชินท์ พลอยเพชร” หรือ ดีเจมะตูม ที่ติดเชื้อโควิด-19 และมีการจัดงานเลี้ยงวันเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง(บันยันทรี) ย่านสาทร และมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก
.
ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ทำหนังสือเชิญเจ้าพนักงานสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครมาให้ความเห็น ถึงกรณีจัดงานเลี้ยงที่โรงแรมดังกล่าวว่าเป็นไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานครหรือไม่
.
จากการตรวจสอบเบื้องต้นพื้นที่ใช้สอยในร้านอาหารบนดาดฟ้ามีประมาณ 400 ตารางเมตร มีผู้มาใช้บริการในวันดังกล่าว 65 คน เฉพาะกลุ่มของดีเจมะตูมมี 14 คน และมีมาตรการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ และเว้นระยะห่างตามข้อกำหนด แต่หลังจากเวลา 21.00 น. ร้านอาหารได้ปิดให้บริการกลุ่มของดีเจมะตูม ได้เปิดห้องพัก ซึ่งเป็นห้องสูท 3 ห้อง พื้นที่ใช้สอยรวม 351 ตารางเมตร พบมีคนมาร่วมงาน 14 คน แต่มีการเปิดเข้าออกห้องรวม 26 ครั้ง ทำให้ต้องขอความเห็นจากเจ้าพนักงานสำนักอนามัยก่อนว่าจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่
.
นอกจากนั้นยังพบหลักฐานการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในห้องพัก และมีหลักฐานการชำระเงินอยู่ด้วย ทำให้ต้องสอบสวนต่อว่าทางโรงแรมจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับกลุ่มผู้ใช้บริการได้อย่างไร
.
สำหรับตำรวจกำลังพิจารณาในความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในการควบคุมโรค หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และอาจจะต้องเชิญดีเจมะตูมมาให้ปากคำหลังจากรักษาอาการป่วยโรคโควิด-19 แล้ว
.
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพนักงานในร้านอาหารมีอยู่ 34 คน ขณะนี้ผลตรวจโควิด-19 ไม่พบมีผู้ติดเชื้อ แต่ยังให้กักตัวสังเกตอาการอยู่


เข้าชม 1,882 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม