“ได๋ ไดอาน่า” เปิดใจดราม่า หลังคนมองขายของเก่าหาเงิน เผย “ไม่ใช่ไม่มี แต่แค่ไม่อยากใช้เงินเก็บ”

จากการออกมาประกาศโพสตืขายของเก่าผ่านเฟสบุ๊กในช่วงที่ผ่านมา ของพิธีกรมากความสามารถ “ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ” จนหลายคนว่าหรือว่าช่วงนี้โควิด—19 ทำให้เจ้าตัวงานหดเงินหาย จนมีปัญหาทางการเงินซะแล้ว

ล่าสุดสาวได๋ เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า เรื่องเริ่มต้นจากการที่เห็นโฆษณาเลยอยากได้มือถือเครื่องใหม่แค่นั้น แต่ไม่อยากใช้เงินเก็บของตัวเองเพราะไม่เคยใช้เงินเก็บมาเลย ตั้งแต่เริ่มทำงานตอนอายุ 13 ปี จึงมองหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งคอมพิวเตอร์ ไอแพด โทรศัพท์มือถือ ที่ไม่ได้ใช้งานและไม่อยากวางทิ้งไว้เฉย ๆ ยอมรับว่าเดือนนี้เป็นเดือนแรกที่ไม่มีงานของตัวเอง แต่มีงานอยู่ 2 งานเป็นงานแทนคนอื่น จริง ๆ รู้สึกเป็นปรากฎการณ์ใหม่ในชีวิต เพราะมีงานมาตลอด ปกติจะรู้คิวงานจัดสรรเงินเอามาใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ แต่ตอนนี้รายการต่าง ๆ ก็ไม่ได้ถ่าย เพราะแต่ละที่ก็เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย“ได๋มีภาระต้องผ่อนคอนโด ผ่อนรถ ค่าน้ำ ค่าไฟ ผู้ช่วย และคนขับรถ แต่ตอนนี้ไม่มีรายได้เลย จากปกติรายได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จะแบ่งเป็นรายจ่าย 40 เปอร์เซนต์ อีก 60 เปอร์เซนต์เก็บเข้าธนาคาร ถ้ามองในมุมของตัวเองอย่างเดียว ตอนนี้ไม่ว่าจะลงทุนทำอะไรจะสะดุดทั้งหมด ธุรกิจที่ให้คนเช่าอพาร์ทเม้นต์ คอนโด เคยคิดว่าชีวิตดีแล้ว แต่ตอนนี้มันไม่ใช่ คนเช่าก็ย้ายออก แต่ก็พยายามมองในทางที่ดีที่ยังถือว่ามีรายได้เข้ามาโปะในรายจ่ายส่วนต่าง ๆ บ้าง
ที่ผ่านมาจากการโพสต์ขายของ โพสต์ไปเพียง 1 นาทีทีคนติดต่อเข้ามาซื้อแล้ว เพราะขายในราคาที่ถูก ขาดทุนไปเยอะ กับกระแสข่าวที่คนมองว่าเจ้าตัวขัดสนทางการเงินยืนยันว่า “ไม่ใช่ไม่มีเงินใช้ แต่แค่ไม่อยากใช้เงินเก็บ”

ช่วงแรก ๆ ที่ไม่มีงานยอมรับว่าเครียดมาก ต้องคอยอัปเดตข่าวอยู่เรื่อย ๆ ปกติเป็นคนวางแผนตัวเองทุกอย่าง ตอนนี้ชีวิตมันไปเรื่อย ๆ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันนี้วันอะไร เดือนอะไร ที่ผ่านมาอยู่บ้านทำงานกราฟิก แปลเอกสารต่าง ๆ รายได้ที่ได้มาก็เอามาจ่ายค่าอาหารผ่านออนไลน์ หลังจากโพสต์ขายของมีคนอยากโอนเข้ามาช่วยเหลือ มีพี่ที่สนิทและผู้ใหญ่ที่เอ็นดู รวมถึงพี่น้องในวงการบันเทิงติดต่อเข้ามา แต่เราปฎิเสธไปไม่รับเงินจากใครทั้งนั้น
วันนี้หลังมีการประกาศคลายล็อก มีคนโทรมาเช็กคิวงานทันที คิดว่าจะทำให้คนในวงการบันเทิงกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มทันทีในตอนนี้ ฝากบอกถึงเจ้าของงานอีเวนต์ว่ายังอยากครองเจ้าแม่พิธีกรงานตรุษจีนในทุกปีเหมือนเดิม .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 42,259 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม