“เจนนี่ รัชนก” จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ หารายได้จุนเจือรายจ่าย 7 หลักต่อเดือน

สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบในวงกว้างทุกคนทุกอาชีพ รวมไปถึงนักร้องลูกทุ่งแดนสะตอ “เจนนี่ รัชนก” ที่เคยฝ่าดราม่าลากไส้เมื่อปีที่แล้ว (พ.ศ.2563) เจ้าตัวเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าลืมตาอ้าปากได้มากขึ้น มีงานติดต่อเข้ามามากกว่าเดิม แต่เพราะโควิดระลอกใหม่ครั้งนี้ ฟ้าหลังฝนแทนที่จะสดใสกลับมามืดครึ้มอีกครั้ง เพราะถูกยกเลิกคอนเสิร์ตไปกว่า 63 งานในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2564 นี้

ทำให้เจนนี่ต้องมีการปรับเปลี่ยนหาทางออกให้กับลูกน้องทุกคน ด้วยการทำคอนเสิร์ตออนไลน์เดือนละ 1 ครั้ง ใช้ชื่อว่า “คอนเสิร์ตออนไลน์ ยกค่าย DM” โดยจะจัดขึ้นในวันที่อาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2564 นี้ เป็นคอนเสิร์ต 3 ชั่วโมง มีศิลปินทั้งในค่ายของเจ้าตัวและศิลปินภาคใต้เข้าร่วมด้วย
ซึ่งคนที่เข้ามาชมต้องเสียค่าเข้าคนละ 150 บาท รับชมย้อนหลังจากจบได้ 3 วัน ตอนแรกตั้งเป้าไว้ให้คนเข้าร่วมรับชมประมาณ 3,000 คน แต่ตอนนี้มีคนสมัครมาแล้วเกือบ 6,000 คน ซึ่งเกินคาดมาก ๆ รวมไปถึงมาลัยออนไลน์ที่ก็มีเข้ามา ซึ่งคิดว่ารายได้จะเพียงพอต่อการกินอยู่ในค่ายแน่นอน ปกติรายจ่ายต่อเดือนราว ๆ 7 หลัก (ล้านบาท) อยู่แล้ว ในตอนนี้ได้มีการนำเงินเก็บมาใช้จ่ายแทนรายได้ที่เคยได้รับ หากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้ และต้องนำเงินเก็บที่มีมาใช้ อาจจะอยู่ได้แค่ถึงปีนี้เท่านั้น
ถามว่ากลัวดราม่าหรือเปล่า การออกมาเปิดรับเงินผ่านคอนเสิร์ตออนไลน์ เจนนี่เผยว่าไม่กลัวแล้ว เพราะใช้บัญชีกลางในการเปิดรับเงินมาลัยออนไลน์ ไม่ได้ให้โอนเข้าบัญชีส่วนตัวของตนเองเลย และอีกอย่างถ้าผ่านดราม่าปีที่แล้วมาได้ ก็ไม่กลัวดราม่าอื่น ๆ เพราะที่ผ่านมาหนักมากแล้ว
ส่วนการดูแลลูกน้อง ศิลปิน นักดนตรี แม่บ้าน ในค่ายที่ตอนนี้มีอยู่ราว ๆ 40 ชีวิต ยังคงให้เงินเดือนอยู่ อาจมีการปรับลดบ้างในบางหน้าที่ เช่น แม่บ้าน แต่ก็ยังอยู่ในหลักหมื่นบาท โดยที่ผ่านมาพูดคุยกับทุกคนอยู่เรื่อย ๆ ถึงงานที่ตอนนี้ไม่มีเลย ถามว่าจะให้ลูกน้องกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวได้ แต่ไม่ทำเพราะเห็นใจทุกคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา หรือถ้าใครที่อยากจะลาออกในตอนนี้ก็ยินดี และเข้าใจ แต่ตอนนี้สถานการณ์ยังไม่แย่ขนาดนั้น
“รายได้ตอนนี้ของเจนนี่ มาจากงานรีวิวและคลิปในยูทูป เฟซบุ๊กต่าง ๆ ซึ่งมีคนจ้างงานติดต่อเข้ามาเรื่อย ๆ เยอะมากด้วย เพราะเรามีโปรโมชันพิเศษหลายอย่างในช่วงโควิด-19 เช่น สั่งให้ถ่าย 1 คลิปลงยูทูป อาจมีการเพิ่มทางเฟซบุ๊กให้ด้วย”

ส่วนกรณีที่มีภาพของเจ้าตัวปรากฎร่วมเฟรมกับโมเดลลิ่งหื่น ทำอนาจารกับเด็กที่อยากเข้าวงการบันเทิงในแถบภาคใต้ ประจวบเหมาะกับข่าวลือว่ามีลูกทุ่งชื่อดังของภาคใต้คอยสนับสนุนอยู่ในเครือข่ายนี้ สาวเจนนี่เผยว่าเมื่อปีที่แล้ว มีโอกาสได้ร่วมงานกับโมเดลลิ่งคนดังกล่าวจริง เป็นการว่าจ้างงานให้ไปร่วมร้องเพลงในงานเดินแบบหนึ่ง ซึ่งมีการติดต่องานเข้ามาตามปกติ ไม่มีท่าทีพิรุธหรือคล้ายคลึงกับการเป็นโมเดลลิ่งสุดฉาวแต่อย่างใด ที่ผ่านมามีการติดต่อพูดคุบกับ “บุ๋ม ปนัดดา” เรียบร้อยแล้ว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 29,416 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม