กรณี “ดีเจ.มะตูม” ตรวจกลุ่มเสี่ยง “แกรมมี่” ไม่พบเชื้อ ปัดเป็นผู้ Super Spreader

หลังจากที่ “ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวยอมรับติดเชื้อโควิด COVID-19 และเปิดเผยไทม์ไลน์การทำงานและการเดินทาง
ทางบริษัท เอไทม์ มีเดียจำกัด ผู้ผลิตรายงานคลื่น อีเอฟเอ็ม 94 ที่ดีเจ.มะตูมมาจัดรายการนั้น ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากที่ทราบข่าวจากดีเจมะตูม (วันที่ 20 ม.ค. 64) ทางฝ่ายอาคารได้มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อประสิทธิภาพสูงทั้งบริเวณตึก GMM GRAMMY และตึก GMM สตูดิโอแล้ว และเพื่อดำเนินมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ขั้นสูงสุด
เอไทม์ มีเดีย งด รายการ Talk Program ที่ออนแอร์ทางวิทยุ 3 คลื่นของเอไทม์ ได้แก่ คลื่น อีเอฟเอ็ม 94 / กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม และชิล ออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 20-31 ม.ค. 2564 และจะกลับมามอบความสุขความสนุกอีกครั้ง ในวันที่ 1 ก.พ. 64 โดยยังสามารถรับฟังเพลงเพราะๆและการจัดรายการแบบ Work From Home ของ DJ เอไทม์ มีเดีย ได้ทาง 3 คลื่น อีเอฟเอ็ม 94 / กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม และชิล ออนไลน์ และทาง Application AtimeOnline
โดยเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา กรมควบคุมโรค โดย สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ร่วมกับสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์ความเสี่ยงและตรวจค้นหาเชิงรุก พร้อมนำรถพระราชทานเชื้อชีวนิรภัยเข้ามาให้บริการ โดยมีผู้บริหารและพนักงาน จำนวน 331 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อโดยวิธีการ Swap Test ผลตรวจพบว่ากลุ่มเสี่ยงทั้ง 331 คน ผลเป็นลบทั้งหมด ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด ทั้งนี้ทุกคนยังคงต้องอยู่ในกระบวนการกักตัว 14 วัน และ กลุ่มสัมผัสเสี่ยงต่ำ ก็ยังคงต้องอยู่ในกระบวนการกักตัวด้วยเช่นกัน และยังคงต้องดูแล สังเกตตนเอง สวมหน้าหน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่างอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจต่อส่วนรวม


ทั้งนี้ในส่วนของกรณี ดีเจมะตูม ซึ่งคาดว่าได้รับเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 64 สำนักอนามัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าสอบสวนโรค และ SWAB ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแล้วทุกราย ผลพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จำนวน 5 ราย อีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำได้ครบแล้ว คาดว่ากรณีดีเจมะตูมจะไม่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง หรือ Super spreader จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกหรือเป็นกังวลต่อเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 3,954 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม