“เฉลิมศรี” แจงชัด! “กอล์ฟ” ไม่เกี่ยวดราม่าก็อปเพลง-แค่แร็ปให้เท่านั้น

กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที หลังยูทูบเบอร์ชื่อดัง “มิกซ์ เฉลิมศรี” ปล่อยทีเซอร์เพลง “เพื่อนไม่ไหว” ที่ตนเป็นคนแต่งและร้องเอง เมื่อคลิปได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้หลายคนมองว่าทำนองเพลงคล้ายกับเพลง “กอดความเจ็บช้ำ” ของวง Safeplanet ที่ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน อีกทั้งถูกมองว่าเพลงดังกล่าวเหมือนนำสไตล์เพลงของ 2 วงดังอย่าง “โบกี้ไลอ้อน , Polycat” มายำรวมกันอีกด้วย
.
โดยเพลงเพื่อนไม่ไหวของเฉลิมศรีนั้น ได้แร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง “กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก” หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มาร่วมฟีเจอริงด้วย ชาวเน็ตบางส่วนจึงเกิดคำถามว่าแร็ปเปอร์ชื่อดังรู้หรือเปล่าว่าเพลงดังกล่าวคัดลอกทำนองของ Safeplanet และ Polycat ออกมา ถ้ารู้จะเข้าใจว่าเป็นการสนับสนุนให้ตัวยูทูบเบอร์คนดังละเมิดลิขสิทธิ์คนอื่น ซึ่งตัวของหนุ่มกอล์ฟก็ยังไม่ออกมาชี้แจงแต่อย่างใด
.
แต่ล่าสุดตัวเจ้าของเพลงอย่าง “เฉลิมศรี” จึงได้ไลฟ์สดร่ำไห้ชี้แจงถึงประเด็นดราม่าทั้งหมดที่เกิดขึ้น พร้อมตอบถึงกรณีของกอล์ฟฟักกลิ้งฮีโร่ว่า แร็ปเปอร์คนดังไม่เกี่ยวอะไรเลย หนุ่มกอล์ฟได้ฟังแค่ทีเซอร์พร้อมกับทุกคน ไม่ได้ฟังเพลงเต็มก่อน เรื่องราวคือเจ้าตัวแต่งเพลงเสร็จเมื่อ ก.ค. 2563 จึงได้ขอและส่งเนื้อเพลงไปให้หนุ่มกอล์ฟแร็ปให้ หนุ่มกอล์ฟก็ยินดีและส่งท่อนแร็ปกลับมา จากนั้นเจ้าตัวก็ได้นำไปทำดนตรีต่อเอง อีกทั้งจริง ๆ แล้วตนจะให้แร็ปเปอร์อีกคนช่วยแร็ปให้แต่ติดงานคอนเสิร์ตจึงขอให้หนุ่มกอล์ฟช่วย พร้อมทั้งย้ำว่า ไม่รู้จักวง Safeplanet.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,015 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม