“พลอย” แจง “กันต์” เครียด! ถูกตำหนิไม่มืออาชีพ เคลียร์ชัดปมดราม่า “แน็ก-อาเธอร์-โฟกัส”

หลังเกิดเป็นดราม่าแรง เนื่องจากพิธีกรชื่อดัง “กันต์ กันตถาวร” ได้เป็นผู้ดำเนินรายการ 10 Fight 10 ในคู่ชกของ “แน็ก ชาลี ปอทเจส” กับ “เจมส์ กิจเกษม แมคแฟดเดน” ซึ่งขณะดำเนินรายการก็มีดราม่าตามมามากมาย ทั้ง ใช้คำพูดแซวผสมโรงกับ “สมจิตร จงจอหอ” คนพากษ์มวยในรายการ ว่าแน็กผิดปกติ “พูดกับสัตว์รู้เรื่องแต่พูดกับหมัดไม่รู้เรื่อง” จนดูไม่ให้เกียรติ รวมถึงตอนสัมภาษณ์หลังจบการแข่งขัน แน็กพูดว่าชอบโดนอัด มันส์และสนุกดี กันต์ได้แซวว่า “พี่ว่าเราป่วยนะ” อีกทั้งหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแน็ก “เป็นคนตลกไม่ใช่ตัวตลก” ทั้งยังมีดราม่าใช้คำพูดไม่เหมาะสมเบรก “น้องอาเธอร์” หลานชายของแน็ก อาทิ “คุยกับใคร รู้แล้วรู้จักกันมานาน” , “เฮ้ย รายการสดเว้ย”


ล่าสุดวานนี้ (10 ต.ค. 63) ในอินสตาแกรมของ “พลอย อัยดา ศรีมูลตรี” ภรรยาของกันต์ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงแทนสามีว่า “ยอมรับเลยนะคะว่าคิดนานมาก ๆ ว่าจะโพสต์ดีไหม ถ้าออกมาโพสต์ไม่รู้ว่าผลจะเป็นยังไงเหมือนกัน แต่อยากบอกทุกคนว่าในฐานะคนเป็นภรรยาเห็นสามีเครียดก็อดเครียดไม่ได้เลย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองไม่ควรเครียดในตอนนี้ เดี๋ยวลูกเครียดตามไปด้วย…

ครั้งนี้พลอยขออนุญาตพูด ช่วงนี้ยอมรับว่ากันต์มีเรื่องให้เครียดหลายเรื่อง ทั้งปัญหาส่วนตัวเรื่องสุขภาพ แต่เค้ายังพยายามทำงานให้เป็นปกติ จริง ๆ เค้าต้องเตรียมตัวผ่าตัดแล้ว แต่แค่ยังหาคิววันที่ผ่าและนอนพักฟื้นยังไม่ได้ จึงทำได้แค่กินยาแก้ปวดไปก่อน แต่ทั้งหมดนี้คงไม่ได้เอาเรื่องสุขภาพมาเป็นอุปสรรคในการทำงานนะคะ และไม่ได้เอามาเป็นข้ออ้างเพื่อแก้ตัวอะไรค่ะ
.
เหตุเกิดจากรายการ 10fight10 เมื่อคืนวานนี้ ถ้ามองกันที่เจตนาจริง ๆ นะคะ กันต์เองไม่ได้มีเจตนาในทางคิดร้ายใด ๆ กับใครเลยจริง ๆ เพราะทุกคนก็คือน้องที่รักและรู้จักกันทั้งนั้น ซึ่งหลังจบรายการกันต์ก็พูดคุยกับน้อง ๆ ปกติ ส่วนเรื่องคำพูดบางคำ ที่คนดูอาจจะมองว่าใช้คำไม่เหมาะสม หรือแซวถึงแม้ว่าจะสนิทแค่ไหน อันนี้ถือเป็นบทเรียนที่กันต์ต้องระวังมากขึ้น รวมถึงรับฟังทุกคำติชมเอาไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมากันต์จะกลับมาดูเทปการทำงานและดูข้อผิดพลาดเสมอค่ะ
.
ในส่วนของการเป็นพิธีกร รายการสด ต้องใช้สมาธิและความคิดหลายส่วนมาก ๆ คิวกล้อง คิวการ์ด คิวรายการ คิวแขก คิวนักชก และเนื่องด้วยมีเวลาที่เป็นตัวกำหนดที่สำคัญมาก ๆ เชื่อว่ากันต์ตั้งใจและเต็มที่ในทุก ๆ การทำงานที่ได้รับมอบหมาย และเค้าเป็นแบบนั้นเสมอมา
.
พลอยรู้ว่าวันนี้กันต์ยุ่งมาก ๆ ทั้งวันแทบจะไม่ได้มีเวลาได้คุยกันเลย และกว่าจะเลิกตี 3-4 เหมือนเคย สุดท้ายพลอยแค่อยากพูดในฐานะภรรยา และแม่ของลูกว่าพลอยเชื่อมั่นในตัวกันต์ เชื่อในเจตนาที่ไม่ได้คิดร้ายกับใคร และรู้ว่ากันต์ตั้งใจในการทำงานเสมอ แต่ 4 เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง และไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ อยากบอกให้กันต์รู้ว่า ยังไงพลอยกับลูกจะอยู่ข้าง ๆ คอยเป็นกำลังใจให้ปะป๊า เข้มแข็ง รู้ว่าเครียด พลอยก็เครียดไปด้วย ซึ่งพลอยไม่อยากเครียดแล้ว ร้องไห้ทั้งวัน กลัวเบบี๋งอแงมากเลย
.
ถ้าสิ่งที่พลอยได้โพสต์ไปไม่ถูกใจใครต้องขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ความจริงมีเหรียญ 2 ด้านเสมอ…บางครั้งบางเรื่องเราอาจจะอยู่ในจุดที่ไม่สามารถพูดหรืออธิบายทุก ๆ เรื่องได้ขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจและติชมขอน้อมรับจากใจนะคะ และพลอยขออธิบายตามที่เป็นประเด็นต่อ… ในคอมเมนต์นะคะ”
.
จากนั้นก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องของแน็กต่อว่า “น้องแน็ก : ความจริง คือ กันต์แซวหยอกกันตามประสาพี่น้อง อาจจะสนิทแล้วใช้คำพูดบางคำ (คำว่าคุณป่วยรึป่าว ซึ่งบางคนอาจจะว่าแรงไป ) แต่ความจริงคือกันต์ไม่ได้มีเจตนาร้ายเลย แค่แซวเล่นให้เกิดความสนุกสนาน และไม่ได้แซวว่าป่วยเรื่องรักสัตว์ พูดคุยกับสัตว์นะคะ ซึ่งกันต์เองเป็นคนรักสัตว์ ปกติก็พูดคุยกับหมาแมวทุกวัน และไม่ได้มองว่าน้องเป็นตัวตลกด้วยค่ะ กันต์เค้าพูดแซวเล่นกันตอนที่น้องแน็กพูดว่า ผมชอบความเจ็บปวดและทรมาน ต่อยผมอีก ๆ อารมณ์นั้นค่ะ
.
น้องอาเธอร์ : ความจริง คือในหูกันต์จะก็มีการสื่อสารกับทีมงานตลอดเวลา นับเวลาออนแอร์ตัดเข้าเบรกไหน ๆ คิวอะไรตลอดเวลา ซึ่งพอเป็นรายการสด กันต์ต้องควบคุมมวลรวมหลายอย่างในรายการ เลยทำให้คนมองว่าเบรกน้องอาเธอร์ ไม่ให้พูด แต่จริง ๆ แล้วกันต์ไม่ได้มีเจตนาที่จะตัดบท แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเลยต้องพูดไปแบบนั้น เพื่อให้รายการดำเนินไปต่อและได้พูดคุยกับแขกท่านอื่นด้วยได้ทันตามคิวเวลานะคะ
.
น้องโฟกัส : ความจริง คือ ตอนออนแอร์กันต์ไม่ได้เจตนาไม่สัมภาษณ์ หรือพูดคุย ซึ่งถ้าบอกว่าไม่ให้ซีนจริง ๆ น้องคงจะขึ้นมาบนเวทีไม่ได้ ซึ่งถ้าใครดูดี ๆ จะเห็นว่า กันต์เป็นคนโยนคำถาม เพื่อให้น้องเจมส์ ได้โยงเข้าเรื่องน้อยหน่า กันต์และทีมงานเตี๊ยมมุกกันกับน้องเจมส์พูดคุยตอนช่วงพักเบรกว่าจะเล่นมุกซื้อน้อยหน่ามาให้ โดยน้องโฟกัสจะเป็นคนถือถุงขึ้นมา โดยเริ่มจากให้ทีมงานบังน้องไว้ก่อน แล้วค่อยเปิดตัวออกมาตอนพูดกันต์โยนคิวให้ โดยพูดถึง ” ศึกชิงน้อยหน่า ” และจังหวะนั้น น้องโฟกัสก็ยื่นถุงน้อยหน่าให้น้องแน็ก และทั้ง 3 คนพูดคุยโอบกอดกันตามประสาเพื่อน เลยกันต์ไม่ทันได้มีโอกาสได้พูดคุยเจาะจงทักไปทางน้องโฟกัสเลยทำให้คนมองว่ากันต์มองข้ามหรือไม่ให้เกียรติน้อง ซึ่งความจริงคือกันต์ไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น ซึ่งกันต์เองก็ยังได้มีการพูดคุยกับน้องโฟกัสปกตินะคะ”
.
จากโพสต์ดังกล่าวทำให้มีแฟนคลับรวมถึงคนในวงการบันเทิงมากมายเข้ามาให้กำลังใจทั้งคู่อย่างล้นหลาม.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 238 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม