เสาร์นี้ไปเที่ยว จ.อยุธยา ปักหมุด “วัดสะแก” ชมพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ดู่ ชมพระเครื่องรุ่นแรก ในรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” ทางช่อง 9


ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 พร้อมเปิดโลกกว้าง สร้างความสุข กับรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” รายการที่จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ และ ความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ
.
วันนี้ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ 2 พิธีกรประจำรายการพร้อมนุ้ย เชิญยิ้ม จะพาผู้ชมทางหน้าจอไปเที่ยวกันให้เพลิดเพลินที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจาะลึกทุกซอกทุกมุมสำคัญของ “วัดสะแก” ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลธนู อำเภออุทัย ว่ากันว่าวัดนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา และ ด้านหลังวัดว่ากันว่าเป็นทางเดินทัพของพระเจ้าตาก แค่เกริ่นนำประวัติก็กินใจ เราจะเริ่มต้นพาไปชมความสวยงามหอสวดมนต์ ซึ่งภายในประดิษฐานพระประธานพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงเครื่อง รูปหล่อหลวงปู่ทวด รูปหล่อหลวงปู่ดู่ หุ่นหลวงปู่ดู่ ภาพพระโบราณคณิสสร (ใหญ่)ภาพประวัติความเป็นมาของวัดสะแก และ เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมในวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือนของคณะศิษย์ ที่สำคัญวัดแห่งนี้ยังมีน้ำมนต์ที่ศักดิ์สิทธิ์ น้ำมนต์นี้ได้รวบรวมนำน้ำมนต์จาก ๓๗๕ วัดมารวมกันไว้ เพื่อแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์เพื่อเป็นสิริมงคล
.
ตามติดมาด้วยการเข้าชมพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ซึ่งสร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานที่ท่านได้สร้างคุณงามความดี ตามแนวทางพระอริยะ พร้อมทั้งอบรมสั่งสอนพุทธศาสนิกชนทั่วไป ไม่เลือกชั้นวรรณะ อีกทั้งจะได้เก็บรวบรวมอัฐบริขาร อัฐิธาตุ และ วัตถุมงคลต่าง ๆ ที่ท่านได้สร้างขึ้นไว้มากมาย เพื่อให้สานุศิษย์ทั่วไปได้ศึกษา ต้องเรียกว่าน่าทึ่งมากวัตถุมงคลและเครื่องอัฐบริขารของหลวงปู่มีจำนวนมาก ซึ่งของทั้งหมดนี้ เป็นของที่ได้รวบรวมมาจากลูกศิษย์และของที่หลวงปู่เก็บไว้ในกุฏิ ทั้งเครื่องอัฐบริขารและพระเครื่องที่แทบจะครบทุกรุ่น วันนี้พิเศษสุดชมแหวนรุ่นแรกปี 2519 รวมถึงพระสมเด็จเสด็จนิวัติ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และ พระนางพญา ที่รับรองตื่นตาตื่นใจนักสะสมแน่นอน ปิดท้ายด้วยของอร่อยรอบวัด เราจะพาไปที่ร้านอาหารสวนภูมิทาน ที่บอกได้คำเดียวว่า บรรยากาศธรรมชาติ วิวหลักล้าน ราคาอาหารหลักร้อย


เข้าชม 585 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม