“ก้อย รัชวิน” ลบรูปดราม่าปล่อยกบ-ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เป็นดราม่ารับปีใหม่เลย เมื่อคู่ข้าวใหม่ปลามัน “ตูน บอดี้สเเลม” หรือ “อาทิวราห์ คงมาลัย” และภรรยา “ก้อย รัชวิน” ที่ตั้งใจจะไปทำบุญด้วยการปล่อยสัตว์ลงแม่น้ำ ซึ่งก้อยได้โพสต์รูปแชร์บุญการปล่อยสัตว์ลงแม่น้ำ แต่ถูกชาวเน็ตออกมาติติงถึงการปล่อยกบลงแม่น้ำเหมือนเป็นการทำร้ายกบทางอ้อม เนื่องจากกบต้องการที่เกาะขึ้นมาหายใจ การปล่อยกบลงแม่น้ำลึกอย่างแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะทำให้กบตายได้

เมื่อมีการวิจารณ์อย่างหนักก้อยก็ได้ลบรูปดังกล่าวออก และล่าสุดก้อยได้ออกมาน้อมรับผิดในเรื่องนี้ โดยได้ขึ้นข้อความรูปภาพว่า
“วันที่ 1 มกราคม 2564
ก้อยพาพี่ตูนไปพบหมอที่รพ.พระมงกุฎฯ เพื่อตรวจอาการ เมื่อตรวจเสร็จ จึงพาไปทำบุญปล่อยปลาที่ท่าน้ำวัดเทวราชฯซึ่งเป็นเขตอภัยทาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลรพ. และได้สั่งซื้อปลาในตลาดสดที่ไว้ขายสำหรับกิน เพื่อนำมาปล่อย (คนขายไม่แนะนำให้ปล่อยเต่า) ส่วนกบคนขายบอกว่าเป็นพันธุ์ที่เอาไว้กิน ก่อนปล่อยเราถามคนขายว่า ปล่อยได้แน่หรือ? เค้าจึงพาก้อยไปปล่อยด้านข้างโปะ และบอกว่าข้างใต้เป็นอุโมงค์เนินดินที่กบจะว่ายเข้าไปเกาะได้ เราจึงปล่อย อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ก้อยได้ตระหนักในเรื่องการปล่อยปลาให้ถูกต้องมากขึ้น และได้ทำการศึกษาข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้ความรู้แก่ตัวเอง และ
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์นี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้อ่าน อย่างน้อยคนที่ไม่รู้ก็จะได้รู้ ได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการช่วยต่อชีวิตให้สัตว์ได้อย่างถูกวิธีด้วยเจตนาอันดีและใจที่เมตตา
ขอน้อมรับทุกความหวังดีและคำตักเตือนและขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ”ซึ่งก้อยยังเขียนแคปชันอีกว่า “ก้อยได้แนบข้อมูลการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำที่ถูกต้อง จากกรมประมง และกลุ่มอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม ไว้ให้อ่านทางเพจของก้อย Rachwin Journey เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจนะคะ😊
ปล. ที่จำเป็นต้องลบรูปไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการให้เกิดการโต้เถียงและใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพในพื้นที่นี้ อ่านแล้วไม่สบายใจค่ะ และไม่อยากให้เกิดความรู้สึกไม่ดีหรือพลังงานลบ ๆแผ่ไปถึงคนที่เข้ามาอ่านเช่นกัน … สถานการณ์แบบนี้รักษาสุขภาพกายและใจกันนะคะ ♥️🙏”
งานนี้ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจในความผิดพลาดในครั้งนี้ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 16,045 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม