“เขื่อน” หลั่งน้ำตา! หลังได้รับคำชม-กำลังใจล้นหลาม ทั้งที่โตมากับการร้องไห้ไม่เป็น

หลังนักร้องหนุ่ม “เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” ออกมาเปิดตัวว่าเป็น LQBTQ ก็ถูกกระแสด้านลบมากมาย ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่แคร์เดินหน้าทำตามใจของตัวเอง เปิดเผยมากขึ้นโดยการแต่งชุดผู้หญิงเพราะนักร้องหนุ่มมีความคิดว่าเรื่องเพศไม่ถูกจำกัดแค่เสื้อผ้าหรือการแต่งตัว แต่ก็ยังไม่วายมีดราม่าเข้ามาอยู่ตลอด แต่ถึงอย่างนั้นเขื่อนก็ไม่เคยร้องไห้หรือแสดงออกถึงความเสียใจกับเรื่องต่าง ๆ ให้ทุกคนได้เห็น
.
แต่ล่าสุด (29 ธ.ค. 63) นักร้องหนุ่มได้ออกมาโพสต์คลิปร้องไห้หนักน้ำตาแอบสองแก้มลงอินสตาแกรม พร้อมเล่าถึงสาเหตุของการร้องไห้ครั้งนี้ว่าตนได้รับคำชมและกำลังใจมากมายจากหลายทาง ทั้งที่เป็นคนที่โตมากับการร้องไห้ไม่เป็น จนวันนี้ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ตนรู้สึกว่าได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง โดยระบุข้อความว่า “ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ปลอดภัยของเขื่อนนะคะ:
.
เขื่อนโตมากับการร้องไห้ไม่เป็นค่ะ ต่อให้เศร้ามากแค่ไหน หรือเจ็บ หรือเสียใจให้ตายยังไงก็ร้องไม่ออกเพราะเขื่อนโตมากับการป้องกันตัวเอง ว่าถ้าใครว่าอะไรเขื่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ หรือเรื่องอะไรก็ตาม เราจะต้องไม่รู้สึก เราต้องเข้มแข็ง ต้องเดินต่อ เพราะถ้าคนอื่นรับเรื่องเพศเราไม่ได้ เค้าต้องรับผลงาน กับความเข้มเเข็งของเราได้ เกราะที่เขื่อนใช้ป้องกันตัวเอง
.
defence mechanism อันนี้มันเคยดีกับเขื่อนมาก ในวันที่เขื่อนต้องทำตามคำสั่งและหลายๆอย่าง เเต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งมันเหมือนเขื่อนได้ปิดตัวตนของเขื่อนไปเลย เขื่อนมารู้ตัวอีกทีคือตอนแยกกับอดีตคู่ชีวิตของเขื่อนค่ะ เขื่อนเจ็บมาก hurtมาก แต่ไม่มีน้ำตาออกมาสักหยด ร้องไม่ออกเลยเพราะ defence mechanism นี้มันทำงานเองโดยอัตโนมัติ
.
ในวันนี้ ในวันที่หลายๆอย่างที่เขื่อนทำ ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ+ activitist เรื่องเสื้อผ้าGenderless, mental health และอีกมากมาย มันคือการต่อสู้ตลอดเวลา และอาจจะเป็นเพราะอาชีพนักจิตบำบัดด้วย เขื่อนได้กลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยของหลายๆคนแบบไม่รู้ตัว ทุกวันนี้เขื่อนได้รับคำชมหลาย ๆ ทางมาก หรือได้ฟังคำชมนั้นด้วยตัวเองตามสถานที่ต่าง ๆ เขื่อนยังตั้งตัวไม่ทันนะคะ จากคนที่ต่อสู้มาตลอด วันนี้กลายเป็นคนที่มีคนมากอดบ่อยขึ้น กลายเป็นว่าทุกวันนี้เขื่อนอ่านคำชมหรือรับคำชมไม่เก่ง แล้วร่างกายและจิตใจมันยังรับไม่ทันค่ะ มันเลยแสดงออกมาเป็นการร้องไห้ เพราะดีใจและตื่นตัน ถ้าเขื่อนร้องไห้บ่อยหน่อยช่วงนี้ต้องขออภัยนะคะ มันยังปรับตัวไม่ทันจริง ๆ เขื่อนสัญญาว่าเขื่อนจะสู้เรื่องที่เขื่อนสู้มาตลอดนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เขื่อนรู้สึกว่าเขื่อนได้กลับมาเป็นมนุษย์ ที่ไม่ต้องมีเกราะป้องกันตลอดเวลา ขอบคุณมากนะคะ นักจิตบำบัด เขื่อนดนัย”
.
จากนั้นก็มีแฟนคลับรวมถึงคนในวงการบันเทิงเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ อีกทั้งยังบอกว่ารักในความที่เขื่อนเป็นตัวเอง.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 4,947 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม