“เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” ไม่ทนแล้ว! ขอใช้สิทธิความเป็นแม่แจ้งเอาผิดคนบูลลี่ลูกสาว

จากกรณีที่มีผู้ใช้อินสตาแกรมบางพวกได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในทางที่เสียหาย และคุกคาม และแขวะเรื่องพัฒนาการของ “น้องโนล่า” ลูกสาววัย 1 ขวบกว่าของนางเอกสาวชื่อดัง “เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” กับสามี “มิกกี้ นนท์” อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (22 ธ.ค.2563) เจนี่ และสามี พร้อม นายสุภรัตน์ อัลภาชน์ โค้ชรักบี้ทีมชาติไทย (พ่อมิกกี้สามีของเจนี่) ได้เดินทางไป บก.ปอท. เพื่อนำเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมกับบุคคลที่โพสต์และแสดงความเห็นผ่านอินสตราแกรมในลักษณะบลูลี่ และคุกคาม น้องโนล่า ซึ่งเคยได้เข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้โดยคุณพ่อสามีของเจนี่ได้กล่าวว่าเนื่องจากช่วงนี้มีคนในสังคมออนไลน์จำนวนหนึ่งโพสต์และแสดงความเห็นในลักษณะบลูลี่ นำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตและตัดต่อ การใช้คำพูดในทางที่เสียหาย และคุกคามน้องโนล่า หลานสาวตนทางอินสตราแกรม และช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งเห็นว่าการกระทำแบบนี้มันเกินเหตุไปมากแล้วที่มากระทำกับเด็กแบบนี้ เราอดทนกับเรื่องแบบนี้มานานมากแล้ว ตั้งแต่ก่อนลูกชายตนจะแต่งงานกับเจนี่ ต่อเนื่องกันมาจนเมื่อลูกชายตนกับเจนี่แต่งงานกัน ตั้งแต่ยังไม่มีลูกสาวก็โดนบลูลี่ในพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ของงานที่ทั้งคู่ได้รับมอบหมายให้ทำ ในเชิงหมิ่นประมาท ทางอินสตราแกรม และช่องทางโซเชียลมีเดียมาโดยตลอด

ตนคิดว่าเป็นการกระทำที่ย้ำยีกันมากเกินที่จะทนได้สำหรับเรื่องนี้ และต้องการความยุติธรรมที่จะปกป้องรักษาชื่อเสียงทั้งของลูกชาย ลูกสะใภ้ และความปลอดภัยของหลาน เพราะมีบางคนจะตามมาถึงที่เรียนหนังสือของหลานในฐานะที่ตนเป็นปู่ หลานเพิ่งจะอายุได้แค่ขวบกว่าเท่านั้นเอง แต่มีคนเข้ามาคอมเมนต์เสีย ๆ หาย ๆ กันแทบทุกเรื่อง เช่นว่า เดินได้มั้ย ? …พูดได้มั้ย ? …เด็กเป็นยังไง พัฒนาการช้ารึเปล่า ?


“คือคล้ายๆ กับว่าพวกคุณไม่มีอะไรจะทำกันแล้วก็พาลมาถึงปู่ มาบอกว่าปู่ผิวดำเหมือนกับหลาน ฝากบอกไปด้วยเลยนะว่า ผมนะดำ เพราะทำอะไรให้กับประเทศชาติ เป็นโค้ชรักบี้ทีมชาติไทยมากว่า 20 ปี รักบี้เล่นกลางแดด ดังนั้นถึงดำ เพราะช่วยเหลือประเทศชาติ ไม่ได้มานั่งเล่นอินสตราแกมด่าคน
ท้ายนี้ฝากว่าใครก็ตามโจมตีอะไรต่าง ๆ มา ส่วนตัวผมขออโหสิกรรมเรื่องในอดีต เจนี่เขามีครอบครัวที่ดี มีความสุข กำลังทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ ขอให้เห็นใจกันหน่อย มีมนุษยธรรมในความเป็นคนบ้าง อย่าคิดว่ากูจะทำอะไรก็ได้เป็นสิทธิของกู บางครั้งก็ต้องดูด้วย บางเรื่อง นึกถึงใจคนเป็นพ่อเป็นแม่บ้าง และหยุดทำร้ายเด็ก”
.
ทุกอย่างต่อไปนี้ตนจะให้ดำเนินคดีตามกฎหมายทุกเรื่องเอาผิดให้ถึงที่สุด กรณีที่ผ่านมาตนในฐานะทนายผู้รับมอบอำนาจได้เข้าแจ้งความแล้ว และวันนี้ต้องแจ้งความเพิ่มเติม เพราะเป็นการบลูลี่และคุกคามผ่านโซเชียลมีเดียมีการเอารูปครอบครัวทั้งลูกชาย-ลูกสะใภ้และหลาน มาใส่ด้วยเมื่อวานนี้ (21 ธ.ค.2563) ตนฝากประกาศให้ทราบผ่านสื่อฯ และขอความเป็นมนุษยธรรม .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 55,102 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม