หนุ่ม กะลา ยื่นฟ้อง 2 คนใกล้ชิด ยักยอกเงินบริษัทเข้าบัญชีส่วนตัวกว่า 452 ครั้ง เป็นเงิน 60 ล้าน

หลังจากที่ ทนายเดชา ได้ไลฟ์พูดคุยกับเอฟซีผ่านเพจ “ทนายคลายทุกข์” มีการพูดถึงคดีของคนในวงการบันเทิง โดย 1 ในนั้นเป็นเรื่องของนักร้องเสียงนุ่ม ที่ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวว่ามีเมียน้อย ซึ่งนักร้องคนนี้มีบริษัทสำหรับรับงานแสดงต่าง ๆ และได้มอบหมายให้เมียหลวงจัดการดูแล แต่พบว่าเมียหลวงได้โอนเงินจากบัญชีบริษัทไปใช้เป็นการส่วนตัวรวม 452 ครั้ง เป็นเงินกว่า 60 ล้านบาท งานนี้หลายคนต่างพุ่งเป้าไปที่นักร้องชื่อดัง หนุ่ม กะลา ทันที


ล่าสุดวันนี้ (7 มิ.ย. 67) ทนายเดชา ได้โพสต์ภาพ หนุ่ม กะลา เข้ามามอบหมายยื่นฟ้องคนใกล้ชิด 2 คน ที่ยักยอกเงินบริษัทไป พร้อมระบุข้อความว่า “#หนุ่มกะลายืนยันมอบหมายให้ทนายเดชายื่นฟ้องคนใกล้ชิดจำนวน 2 คนที่ยักยอกเงินของห้างหุ้นส่วนจำกัดทองบริบูรณ์ 365 เป็นเรื่องจริง โดยการโอนเงินของห้างเข้าบัญชีส่วนตัวโดยทุจริต รวม 452 ครั้งเป็นเงิน 66,359,957 บาทที่ศาลแขวงสมุทรปราการ #มีพยานหลักฐานชัดเจนและยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83 มาตรา 91 มาตรา 352 และมาตรา 353 คดีนี้ไม่ได้เกี่ยวกับคดีชู้สาวหรือเรื่องเมียหลวงเมียน้อยแต่อย่างใด นอกจากนี้หนุ่มกะลายังได้มอบหมายให้ทนายเดชาดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำลายชื่อเสียงผ่านโซเชียลมีเดียหรือออกรายการทีวีต่าง ๆ เพิ่มเติม จึงเรียนมายังพี่น้องสื่อมวลชนเพื่อทราบ”


ทั้งนี้ ทนายเดชา ยังโพสต์อีกว่า “#คำพิพากษาฎีกาที่ 2266/2558 #เทียบเคียงคดีคนใกล้ชิดหนุ่มกะลายักยอกเงินของห้างไป 66 ล้าน ‘จำเลยเป็นกรรมการของบริษัทถือว่าเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายให้จัดการทรัพย์สินของบริษัทการที่กรรมการบริษัททำสัญญาค้ำประกันหนี้ของบุคคลอื่นโดยกรรมการได้รับผลประโยชน์เป็นส่วนตัวส่วนบริษัทไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆเป็นการทำผิดหน้าที่โดยทุจริตและเป็นเหตุให้บริษัทได้รับความเสียหายในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินผิดมาตรา 353’ ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 353 ผู้ใดได้รับมอบหมายให้จัดการทรัพย์สินของผู้อื่นกระทำผิดหน้าที่ของตนด้วยประการใดๆโดยทุจริตจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 2,337 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม