“เกรท” ขอโทษจากใจ ปมวิจารณ์เหยียดเพศ ลั่นสนิท “แก๊ป-แคร์” จนไม่ทันระวังคำพูด

ร้อนแรงแข่งกับอากาศเมืองไทยอีกแล้ว สำหรับดราม่าล่าสุดของพระเอกดัง “เกรท วรินทร” ที่เจ้าตัวเข้าไปคอมเมนต์ภาพของเพื่อนนักแสดง “แก็ป จักริน” และ “แคร์ วงศ์วชิรา” ด้วยคำว่า “เรียบร้อย ไม่ต้องเบ่ง” ทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์เดือด จนติดแฮชแท็ก #เกรทวรินทร เพราะมองว่าเป็นการเหยียดเพศ

โดยภาพต้นเรื่องเป็นภาพเบื้องหลังของนักแสดง “แก็ป จักริน” ร่วมเฟรมกับ “แคร์ วงศ์วชิรา” ที่แคปชันว่า “แค่ขึ้นเรือยังหวานขนาดนี้” ต่อมา “เกรท” เข้าไปคอมเมนต์ว่า “เรียบร้อย ไม่ต้องเบ่ง” งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงข้อความดังกล่าว ทั้ง ก็ไม่แปลกใจทำไม วงการบันเทิงไทยตกต่ำ ขนาดนักแสดงยังเหยียด #เกรทวรินทร , เราอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงทางความคิด มองเรื่องเพศเป็นเรื่องการให้เกียรติ สร้างความเท่าเทียม เริ่มต้นง่าย ๆ ที่การใส่ใจคำพูดกัน ให้คุณค่ากันและกัน เลิกทำให้เพศใดเป็นตัวตลกขำขัน มองเรื่องเพศเป็นเรื่องปกติ ที่เราไม่พูดถึงในทางที่ไม่ให้เกียรติคนอื่น หวัง #เกรทวรินทร เปลี่ยน Mindset , อยากให้วงการบันเทิงไทย เป็นแบบเกาหลี แบบจีน สักวัน ทำผิดโดนแบน แบบไม่มีทางกลับมาอีก ดาราจะได้ใช้ความคิดทำงานมากขึ้น #เกรทวรินทร , เล่นบทผู้ชายอบอุ่น แต่ชีวิตจริงนั้น…แหะ ๆ #เกรทวรินทร ฯลฯ

และเมื่อเข้าไปไถ่ฟีดดูคอมเมนต์ของเกรทใต้โพสต์ดังกล่าว ปรากฎว่าถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งล่าสุด พระเอกดังออกมาโพสต์ขอโทษแล้ว ระบุว่า “สวัสดีครับผมเกรทครับ กับเรื่องข้อความที่ผมไปคอมเมนต์น้อง ๆ แล้วทำให้เกิดความไม่สบายใจกับหลาย ๆ คน ผมไม่มีเจตนาที่จะเหยียดเพศใด ๆ จริง ๆ จากใจเลยครับ แต่ด้วยความที่ผมสนิทกับน้อง ๆ ทั้ง 2 คน ผมจึงไม่ทันระวังคำพูด ไม่คิดให้ดีก่อนที่จะคอมเมนต์อะไรลงไป ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอโทษน้อง ๆ ทั้ง2 คน และขอโทษทุกคนเลยครับ ที่การกระทำของผมทำให้กระทบกระเทือนความรู้สึก ผมอยากจะขอโทษจากใจ อีกครั้งครับ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 6,915 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม