“แต๊งค์” ไม่แคร์ “กระติก” ขอให้ลบโพสต์ ปมถามคนบนเรือมีอิทธิพล หวัง จนท. โปร่งใส คดี “แตงโม”

ยังคงเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันเสมอ สำหรับ “แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ” อดีตคนเคยรักของ “แตงโม ภัทรธิดา” เพราะทันทีที่ทราบข่าวพบร่างของดาราสาวที่พลัดตกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ฝ่ายชายก็ได้มาโพสต์ไว้อาลัย รวมถึงยังโพสต์อีกว่า “อยากรู้ผู้ชายบนเรืออีกสองคนเป็นใคร มีอิทธิพลจากไหน ‘ทำไมต้องอยากปิดข่าว?’ อยากให้รู้ว่าแตงโมก็มีเพื่อนอีกหลายคนที่ไม่ธรรมดาและไม่กลัวพวกคุณนะ” ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดวันนี้(1 มี.ค.2565) “แต๊งค์” เผยกับไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงข่าวการจากไปของ “แตงโม” ว่า “รู้ข่าวแตงโมพลัดตกน้ำจากโซเชียล คืนเกิดเหตุ เราเลยรีบโทรหา “กระติก” ทันที ตอนนั้นกระติกดูไม่ค่อยสะดวกคุย ตอบกลับแต๊งค์สั้น ๆ มาว่า “ูกำลังจะออกท่าเรือ เดี๋ยว-ูโทรกลับนะ แปปนึง” เหมือนรีบ ๆ ยุ่ง ๆ อยู่ เราก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เราก็คิดว่ามันกำลังจะออกจากท่าเรือ กำลังจะกลับบ้าน เราก็รอเขาติดต่อกลับมาเล่าอีกครั้ง แต่วันนั้นปรากฏกระติกก็ไม่ได้โทรกลับมา ยอมรับว่าติดตามข่าวแตงโมจากโซเชียล แล้วรู้สึกได้ถึงความไม่ชอบมาพากล มันมีข้อผิดสังเกตหลายอย่าง แล้วรู้สึกว่ากลุ่มคนบนเรือก็มีพิรุธ ไม่ให้ข้อมูลที่ชัดเจนตั้งแต่วันเกิดเหตุ ตอนนั้นก็คิดไปเองว่าพวกเขาพยายามปิดบังบางอย่าง ตนก็เลยโพสต์ไอจีไปทำนองว่ามีอิทธิพลมาจากไหน ทำไมพยายามปิดข่าว”
แต่เรื่องที่แตงโมไปปัสสาวะจริงมั้ย มีการทำร้ายร่างกายจริงมั้ย อันนั้นเราก็ไม่มีสิทธิ์ยุ่ง ก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ ก็รอฟังความจริงกระจ่างเหมือนกับทุก ๆ คน


ส่วน “กระติก” โทรกลับมาหลังในคืนวันที่ 2 ก่อนพบร่างโม ก็เล่าเหตุการณ์ให้ฟังตามที่เขาเล่าออกสื่อ ก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่เขาคัดกรองมาแล้วก่อนจะเล่าให้ผมฟัง มันก็มีหลายจุดคาใจ ทำไมไม่บอกแม่ ? โทรศัพท์เขาเอาไปเก็บไว้ ? ทำไมถึงติดต่อกู้ภัยช้า ? คนตกไปต่อหน้าต่อหน้า มันต้องมีเสียงกรี๊ด มันต้องหยุดเรือทันที เรือวิ่งเร็วขนาดไหน ? ตนก็ถามคำถามเขาไปเหมือนที่สังคมถาม เหมือนที่ทุกคนสงสัย แต่กระติกก็ให้คำตอบที่ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ทำไมไม่ให้ความช่วยเหลือโมตั้งแต่ทีแรก ถ้าเขาให้ข้อมูลชัดเจนตั้งแต่ทีแรก ถ้าเขาอยู่ในพื้นที่ที่เกิดเหตุตลอดเพื่อช่วยเหลือ ใครจะไปรู้ ปาฏิหาริย์อาจจะเกิดขึ้นกับโมก็ได้
แต่จุดประสงค์ที่ “กระติก” โทรกลับมาหาตน เขาต้องการให้ตนลบโพสต์เรื่องอิทธิพล เขาขอร้อง เขาอยากให้ลบ เขาบอกไม่อยากให้เป็นประเด็น ก็พยายามบอกเราว่าหลงประเด็นแล้ว มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องอิทธิพล แต่ตนก็ไม่แคร์ ตอนนี้หวังอยากให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างโปร่งใส ตนไมได้ฟันธงว่าใครผิดใครถูก แค่อยากให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และสิ่งที่ประจักษ์ตอนนี้คือความประมาทของ “ปอ ตนุภัทร” หนึ่งในกลุ่มคนบนเรือ ตามที่ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหากับปอ เขาเอาเรือออกมาขับโดยที่ไม่มีใบอนุญาต เรือก็ภาษีขาด เขาเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แตงโมตกอยู่ในสภาพเสี่ยง เพราะเขามีหน้าที่ต้องรับผิดชอบความปลอดภัยของคนบนเรือ มาขับเรือโดยที่มีผู้โดยสารขนาดนี้ คุณต้องได้รับการอบรมเรื่องความปลอดภัย การช่วยเหลือคนตกน้ำ แต่เขาไม่มีใบอนุญาต แตงโมเป็นลูกสาวของแม่ เป็นเพื่อนที่รักของคนหลายคน แต่เขาชวนโมไปเที่ยวไปล่องเรือ โดยที่ตัวเขาเองไม่มีความสารถมากพอที่จะดูแล เขาเอาชีวิตคนอื่นไปเสี่ยง.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 292 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม