หญิงเดี่ยว “บุ๋ม ปนัดดา” ลุยดำน้ำสำรวจพื้นที่น้ำมันรั่ว ร่วมทีมมนุษย์กบ

จากเหตุการณ์น้ำมันดิบรั่วไหลจากท่อใต้ทะเลบริเวณทุ่นผูกเรือน้ำลึก หรือจุดขนถ่ายน้ำมันในทะเล (SPM) ลงทะเลจำนวน 160,000 ลิตร เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา พัดเข้าชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเลเป็นวงกว้าง กระทบถึงอาชีพประมง และผู้ประกอบการการท่องเที่ยว ก่อนภาครัฐจะเร่งฟื้นฟูให้คืนสภาพเดิม


ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้(3 ก.พ. 2565) “บุ๋ม” สายลุยตัวแม่ เดินทางไปที่ ต.บ้านเพ จ.ระยอง เพื่อลงพื้นที่ดูการปฏิบัติงานการจัดการ และผลกระทบน้ำมันรั่ว และยังมีดาราจิตอาสา “ฝันเด่น” ร่วมปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย

โดยในอินสตาแกรมดาราสาวได้ลงภาพและคลิปอัปเดตอยู่เป็นระยะ พร้อมระบุว่า มาลงพื้นที่ ดูการปฏิบัติงานการจัดการน้ำมันรั่ว จ.ระยอง ตกใจกับกำลังพล คนเยอะมาก หลายหน่วยงานทำงานกันมาสิบวันแล้ว มีฝรั่งเดินเที่ยวชายหาดแล้ว และจากจุดนี้บุ๋มจะดำน้ำสำรวจ! เอาเรื่องจริงมาบอกนะคะ , พร้อม! ดำน้ำสำรวจพร้อมทีมมนุษย์กบ (ฉก.กร.642) พื้นที่น้ำมันรั่ว จ.ระยอง หญิงหนึ่งเดียวก็ไม่หวั่น ลุย! ลงปฏิบัติการสำรวจใต้ท้องทะเลในจุดที่ใกล้น้ำมันรั่วที่สุด ภารกิจลง 3 จุดด้วยกัน ห่างจากชายฝั่ง 10 กม., 5 กม., และ 3 กม. .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 56 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม