รุมตำหนิ “พีเค” อ่านข่าวคลิปป้าถูกรถชน ได้ 3 พันก็ดีใจกลับบ้าน

งานเข้ารัว ๆ หลังพิธีกร-ดีเจหนุ่ม “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” กำลังอ่านข่าวในรายการ แฉข่าวเช้า กรณีคุณป้าโดนรถชนขณะข้ามทางม้าลายจนล้มลง ซึ่งป้าคนดังกล่าวได้เปิดใจไปก่อนหน้านี้ว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถจอดติดไฟแดงอยู่จึงเดินข้ามทางม้าลาย ปรากฏว่ามีรถมาชนจากด้านหลังอย่างแรง โดยคนขับรถยนต์เป็นชาวต่างชาติได้ลงมาขอโทษและบอกว่ามองไม่เห็น และตนไม่อยากไปโรงพยาบาลและไม่ได้เป็นอะไรมาก จึงขอค่ายาคู่กรณี 3 พันบาทแล้วก็แยกย้ายกัน
ขณะที่ดีเจหนุ่มแสดงความเห็นว่า “ก็เมื่อกี้ป้าเขาบอกว่าขอค่ายาคู่กรณี3พันไม่ใช่หรอ” จากนั้นดีเจที่ร่วมจัดรายการตอบกลับว่า “ค่ะ แต่จริง ๆ แล้วต้องมีค่าสินไหม หรือการชดเชยเยียวยามากกว่านี้หรือเปล่าตามกฎหมาย” จน พีเค ร้องอ๋อก่อนจะพูดอีกว่า “ก็คือป้าเขาได้ 3 พัน เขาก็ดีใจกลับบ้านแล้ว”
ดีเจอีกคนหนึ่ง ตอบกลับอีกว่า “จริง ๆ มันต้องไม่ใช่แค่นั้น มันต้องรับผิดชอบมากกว่านั้น ถ้ารถมีประกัน ประกันต้องมารับผิดชอบมาเคลียร์ แต่ถ้าดูคลิปแล้วมันน่ากลัวมากเลย ถ้าคนนั้นเป็นญาติเรา แล้วป้าไม่ได้ผิดอะไรเดิมข้ามทางม้าลายตามปกติถูกทุกอย่าง”
จากนั้น “พีเค” พูดอีกว่า “ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สมมติว่าไม่เจ็บอะไรมากเจ็บเข่า 2 วันหายก็ได้ 3 พัน” จากนั้น ดีเจอีกคนหนึ่ง ตอบกลับทันทีว่า “ก็ไม่คุ้มพี่” ซึ่งพีเค แสดงความคิดเห็นต่อว่า “แล้วแต่มุมมองคน บางคน 3 พันบาทคือเยอะมากเราไม่รู้ แต่ถ้าป้าคิดไม่คุ้มไม่ขอค่ายาคู่กรณีและแยกย้ายหรอก”
เมื่อช่วงดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาตำหนิหลัง “พีเค” ออกความเห็นถึงเรื่องข้างต้นในรายการ ทั้ง พีเคคือดูถูกคนอะไรขนาดนั้นอะ ตีค่าชีวิตคนเป็นเงินตราหรอ ความคิดไม่ได้เลยในการเป็นพิธีกรแบบนี้ จะกี่แสนกี่ล้านสิ่งที่มีค่าที่สุดคือชีวิตคน ไม่ใช่เงิน , สั้นๆๆง่ายๆๆเลย ถ้าคนที่โดนชนเป้นคนที่บ้านละ แล้วผมขับรถไปชน ล้มเหมือนกัน จ่าย3000 คุณokไหมครับ คนแก่ ๆ ล้มสักครั้งนึง รุ้ไหมมันหนักนะครับ อาจหนักมากด้วย เงิน3000 คุณคิดได้ไงวะมันคุ้มกับสำหรับคนทำงานหาเช้ากินค่ำ , คุณพีเค ไม่ว่าใครก็ต้องได้รับความยุติธรรม ค่าเสียหายตามกฎหมายอย่างเท่าเทียมค่ะ ไม่ว่าเขาจะเป็นใครทำงานอะไร แล้วถ้าเราลองคิดตามว่าป้าไม่ได้ผิดอะไรเลย ทำไมอยู่ ๆ ต้องมาเจ็บตัวแล้วได้ 3 พันอะคะ คุ้มจริงอ่อ เจ็บตัวนี่ถ้ามันไม่หายกลับมาเหมือนเดิมใครจะรู้คะ เพราะคนมีอายุไม่ได้หายสนิท100% หรือแม่กระทั่งเด็กเป็นแผลสุดท้ายยังมีแผลเป็นเลยค่ะ , ฟังมันแล้วรู้เลย ว่าไอ่….เนี่ย ดูถูกคน มันกล้าพูดออกมาได้ยังไง ว่าป้าแกได้ 3000 ก็ดีใจกลับบ้านแล้ว คนโดนรถชน ไม่มีใครดีใจหรอก เฉียดตายแบบนั้นได้แค่ 3000 มันน่าดีใจเหรอพีเค ตอบหน่อย? ทำไมไม่มองว่าป้าแกใจดี ทั้ง ๆ ที่สามารถเรียกเงินมากกว่านั้นก็ได้แต่แกก็เรียกเท่าที่จำเป็นล่ะ? ฯลฯ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ขอบคุณภาพ : ยูทูบ AtimeOnline

เข้าชม 1,418 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม