ทำด้วยใจ! “เอ๋ เชิญยิ้ม” ลุยโครงการ “รถส่งศพฟรี” ไม่แคร์ถูกแซะทำดีเอาหน้า

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่หมั่นทำความดีอย่างต่อเนื่องสำหรับ นักแสดงตลก “เอ๋ เชิญยิ้ม” ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวทำเพจ “สัปเหร่อเจอผี” ที่ช่วยล้างป่าช้า บริจาคของคนยากไร้ บริจาคโลงศพไม่ต่ำกว่า 70 โลง เป็นเจ้าภาพบวชพระที่ขาดทุนทรัพย์มาแล้ว 17 รูป รวมถึงหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือคนยากไร้เท่าที่พอจะช่วยได้ตามกำลังทรัพย์ส่วนตัว อีกทั้งยังผุดโครงการ “รถส่งศพฟรี เพื่อศพยากไร้ทั่วประเทศ”
.
นักแสดงตลกได้เผยเรื่องราว ถึงจุดเริ่มต้นของการทำเครือข่ายช่วยส่งศพไร้ญาติว่าโครงการนี้เจ้าตัวเริ่มทำมาได้แค่ 1 เดือน ในช่วงเดือนพฤษภาคม (2564) โดยความตั้งใจอยากช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ญาติที่ไม่มีเงินทำศพ จะช่วยเหลือในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หรือศพที่ไร้ญาติ วางไว้ว่าจะไม่เกินระยะ 500 กิโลเมตร ซึ่งค่าใช้จ่ายรวมถึงค่าน้ำมันอยู่ในจำนวนที่ตนไม่เดือดร้อน
.
หลังจากมีการช่วยเหลือและโพสต์ผ่านสื่อโซเชียลของตัวเอง หนุ่มเอ๋ก็ยอมรับว่ามีคำชื่นชมเข้ามาทำให้เจ้าตัวมีกำลังใจในการช่วยเหลือต่อไป และเพิ่งออกรถกระบะมาใหม่มาใช้สำหรับในการช่วยขนศพ ตั้งใจว่าทำเท่าที่ไหว โดย 1 เดือน จะรับไม่เกิน 10 เคส ซึ่งค่าใช้จ่ายจะราว ๆ 20,000 บาท พร้อมเผยว่าตอนนี้มีคนทางมูลนิธิต่าง ๆ ติดต่อเข้ามาอยากจะช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนและศพไร้ญาติอีกทาง ย้ำชัดคนที่จะมาร่วมงานกันในครั้งนี้ “ห้ามรับเงินจากญาติ” เพราะความตั้งใจในการช่วยเหลือคือ ช่วยคนที่เดือดร้อน ไม่ได้ทำเป็นองค์กรใหญ่แค่เป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่พูดคุยกันผ่านไลน์
.
ในส่วนของรถที่จะมาช่วยเหลือ ตอนนี้มีทั้งหมด 70 คัน ครอบคลุม 15 จังหวัด จะประเมินแต่ละเคสว่าอยู่ในพื้นที่ใด อย่างล่าสุดที่เคยรับศพจากจ.ชลบุรี ไปส่งที่ จ.ขอนแก่น แม้ระยะทางจะไกล แต่จะมีการแบ่งทีมรับเป็นช่วง ๆ โดยจากชลบุรีมาเปลี่ยนรถที่สระบุรี แล้วไปยังที่หมายปลายทางจ.ขอนแก่น ขึ้นอยู่กับระยะทางของแต่ละเคส
.
สำหรับเงินที่นำมาเป็นค่าใช้จ่ายนั้น “เอ๋ เชิญยิ้ม” ยินดีนำเงินที่ได้จากการทำงานส่วนหนึ่ง จากเพจ “สัปเหร่อเจอผี” มาช่วยเหลือตรงจุดนี้ เหมือนเป็นการทำบุญด้วยอีกทาง เนื่องจากเพจที่ตนทำนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับผี เชื่อว่าการทำบุญในแบบนี้ช่วยเหลือได้เวลาหากตนมีเรื่องทุกข์ใจ หรือมีสิ่งใดติดขัด แม้จะมีเจตนาดีในการช่วยเหลือ แต่ยังมีคนต่อว่าเรื่องทำดีเอาหน้า นักแสดงตลกก็เผยว่าตนไม่มีเวลาจะมานั่งฟังเหล่านั้น มองว่ามีคนรักย่อมมีคนเกลียดเป็นธรรมดา :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 209 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม