“เปิ้ล นาคร” เสียใจเคยใช้ไม้แขวนเสื้อตีลูก สัญญาจะไม่ทำอีกต่อไป


ถึงจะเห็นตามหน้าจอว่าครอบครัว “ศิลาชัย” ของคุณพ่อ “เปิ้ล นาคร” กับคุณแม่ “จูน กษมา” และลูก ๆ ทั้ง 4 คนอย่าง ออกัส , ออก้า , ออเกรซ และ ออกู๊ด นั้นมีแต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้มก็ตาม แต่ใครจะรู้ว่าหัวหน้าครอบครัวเองก็เคยมีมุมเสียน้ำตาเพราะเรื่องลูกเหมือนกัน โดยได้เล่าเหตุการณ์จริงที่ตนตัดสินใจลงโทษลูกชายอย่าง “น้องออก้า” ด้วยไม้แขวนเสื้อจนต้องร้องไห้กันทั้งสองฝ่าย
.
“เปิ้ล นาคร” เผยความในใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แคปชันว่า “ป๋าขอโทษ….จะไม่ทำแบบนี้กับลูกอีกแล้ว..พอกันทีกับการใช้ความรุนแรง…..เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ป๊าเรียกออก้ามาคุย…ถามว่าออก้าร่วมกับเพื่อนไปแกล้งน้อง ป.2 จนร้องไห้ใช้มั๊ย ออก้ายอมรับว่าใช่..ดีแล้วที่ยอมสารภาพ(เราสอน4ออเสมอว่าอยากทำอะไรก็ได้ ทำให้สุดแต่อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อนอย่าทำให้คนอื่นเสียใจหน้าที่ของพวกเราคือทำให้คนอื่นมีความสุข)..งั้นป๊าขออนุญาตทำโทษลูกโดยการตีด้วยไม้แขวนเสื้อ 2 ทีนะ.. ได้ครับ..(ออก้าตอบพร้อมยืนกอดอก น้ำตาเริ่มคลอเบ้า เพราะลูก ๆ ทุกคนรู้ว่าหากป๊าขอทำโทษโดยการตีมันแรงแค่ไหน…ถึงจะนาน ๆ ทีปีละครั้งก็เถอะ) เพี๊ยะ!!!….ครั้งที่ 1 ออก้านิ่งน้ำตาเริ่มไหล เพี๊ยะครั้งที่ 2 ออก้าปล่อยโห..จูนยืนดูอยู่ด้วยร้องไห้ตามลูก…ป๊าวางไม้แขวนเสื้อแล้วเดินไปร้องไห้อีกห้องนึง
.
วันต่อมาผู้ปกครองโรงเรียนออก้าได้ส่งรายงานการบ้านย้อนหลังของออก้าที่เขียนไว้ในวัน World peace day เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา(ก่อนหน้าที่ป๊าทำโทษ1อาทิตย์)…ออก้าเขียนเอาไว้ว่า…”ถ้าเราเห็นใครสักคนไม่มีเพื่อนเล่นด้วย เราต้องเข้าไปเล่นเป็นเพื่อนกับเขา”….และอีกข้อความหนึ่งออก้าเขียนเอาไว้ว่า…”ถ้าเราเห็นใครมีเรื่อง เราต้องเข้าไปห้ามไม่ให้เขามีเรื่องกัน” หลังอ่านข้อความที่ออก้าเขียนจบ…ป๊าแอบร้องไห้อีกครั้ง…. ต่อจากนี้ไปป๋าขอสัญญาว่า ป๊าจะไม่ใช้ความรุนแรง จะไม่ทำโทษโดยการตีลูกอีกต่อไปไม่ว่าลูกจะทำผิดขนาดไหนก็ตาม…เราคงมีอีกหลากหลายวิธีที่จะทำให้ลูก ๆ เป็นคนดีของสังคมได้…..ป๋าสัญญา……Happy birthday ครับออก้าลูกรักของพ่อ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 225 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม