“จตุรงค์ มกจ๊ก” สู้ไม่ไหว! น้ำท่วมร้าน คาดเสียหายเป็นแสน ตัดพ้อ 16 ปีไม่เคยเจอแบบนี้


หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน จนเกิดเป็นน้ำท่วมฉับพลันสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ในจ.ราชบุรี ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนักแสดงตลกชื่อดัง “จตุรงค์ โพธาราม” หรือ “จตุรงค์ มกจ๊ก” ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม ในจ.ราชบุรี ก็ได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ เช่นกัน จนเจ้าตัวออกมาโพสต์ตัดพ้อผ่านโซเชียลส่วนตัวว่าตั้งแต่ซื้อบ้านและที่ดินบริเวณนี้มา 16 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน
.
ล่าสุดวันนี้(19 ต.ค. 2563) ทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนได้ต่อสายตรงไปหา “จตุรงค์ มกจ๊ก” ได้รับการอัปเดตว่า “เมื่อวันเสาร์(17 ต.ค. 2563)ที่ผ่านมา เรากลับไปบ้านเจอน้ำท่วมลานจอดรถ คิดว่าไม่เป็นไรมากเพราะเรากั้นแล้ว ปีที่แล้วก็ไม่ท่วมเพราะกั้นเรียบร้อย แต่ทีนี้มันเยอะจัด ท่วมเกือบหน้าแข้ง เราก็คิดว่าจะให้ลูกค้าขึ้นไปเจอที่คลองชลประทาน เพราะวันอาทิตย์ตั้งใจจะดูดน้ำออก แต่ก็เอาไม่อยู่เพราะฝนตกหนักตลอดเวลา แต่พอน้ำทะลักเข้าบ่อเลี้ยงไก่ ซึ่งเป็นบ่อใหญ่มาก ลึกขนาด 3 คนต่อกัน แล้วน้ำมาตี 4 ทะลักเข้ามาทีเดียวเต็มเลย จนทะลักไปท่วมห้องน้ำจนเข้าไม่ได้ รถเข้าไม่ได้
.
ทีแรกเราตั้งใจจะขายของในวันอาทิตย์เพราะปกติวันหยุดลูกค้าจะเยอะ เลยซื้อขอมาเต็มหมดแล้ว แต่หลายจุดเละและพังหมดทำให้เปิดร้านไม่ได้ เราอยู่มา 16 ปี ไม่เคยมีอย่างนี้เลย มาแบบรับมือไม่ได้ สู้ไม่ไหว จะยืนได้คือบริเวณในบ้านหรือที่ลูกค้านั่งเท่านั้น แต่รอบ ๆ ท่วมหมด เสียหายหนักคือบ่อเลี้ยงไก่ชน โชคดีที่เราเอาไก่ชกขึ้นมาก่อนทัน ประมาณ 200-300 ตัว ส่วนค่าเสียหายไม่ถึงหลักแสน แต่ถ้ารวมที่ต้องมาซ่อมแซมก็ถึงหลักแสน เฉพาะดูดน้ำก็ไม่รู้ว่ากี่บาท แต่เรากลับมาก่อนเมื่อวาน(18 ต.ค.) เพราะต้องถ่ายรายการ เดี๋ยวสั่งการทางโทรศัพท์เอา ปัจจุบันฝนหยุดแต่น้ำไม่ลง เราคงเริ่มดูดน้ำตามจุดต่าง ๆ และคาดว่าจะเริ่มเปิดร้านได้วันพุธที่ 21 ต.ค. นี้”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 47 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม