“ไมค์ พิรัชต์” รุดพึ่งศาล ยื่นขอสิทธิ์ความเป็นพ่อ “แม็กซ์เวลล์” – ไร้เงา “ซาร่า” มาศาล


ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่นักแสดงหนุ่มซูเปอร์สตาร์ “ไมค์ พิรัชต์” ออกมายอมรับว่าเป็นพ่อของลูกชาย “แม็กซ์เวลล์” ที่เกิดกับ “ซาร่า คาซิงกินี” ซึ่งในทางสังคม เป็นที่รับรู้กันว่า “แม็กซ์เวลล์” คือลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนักแสดงหนุ่ม
.
แต่ล่าสุดบ่ายวันนี้ (14 ก.ย. 2563) “ไมค์ พิรัชต์” และคุณพ่อพิเชษฐ์ได้เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในคดียื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับซาร่า เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย โดยนักแสดงหนุ่มได้ร้องเพื่อจดทะเบียนรับรองบุตร ใช้อำนาจปกครอง
.
หลังจากมีการไต่สวนคำร้องแล้ว ไมค์ และ “ทนายเจมส์ นิติธร” ซึ่งเป็นทนายผู้รับมอบอำนาจของไมค์ พร้อมด้วยนาย สนิท ปัจจายา ทนายความเจ้าของคดี ได้ให้สัมภาษณ์ทันที โดยไมค์เปิดเผยถึงการมาครั้งนี้ว่า “ยื่นคำขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายแล้วก็อำนาจปกครองร่วม ถามว่าเครียดไหมก็เป็นธรรมดา ที่ผ่านมามีการปรึกษาครอบครัวมาโดยตลอดว่าจะทำยังไงดี จนถึงวันนี้ ก็คิดว่าจะเคลียร์กันได้จบเร็ว ๆ ซึ่งก็ยัง และอาจจะต้องยื้อไปอีก ที่ผ่านมาพยายามติดต่อซาร่าและน้องแม็กซ์เวลล์มาหลายเดือนแล้ว และก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้มาตลอด แต่ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ขอชี้แจงทีเดียวหลังการพิจารณาแล้ว พร้อมบอกอีกว่า “ผมเองไม่ได้เจอลูกมานานหลายเดือนแล้ว ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยในเรื่องนี้มาตลอด แต่ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ขอชี้แจงทีเดียวหลังการเจรจาแล้ว ใจจริงอยากให้เคลียร์กัน ง่าย ๆ และเอาลูกเป็นหลัก หัวอกคนเป็นพ่อก็เป็นปกติที่จะต้องคิดถึงลูก”
.
จากนั้นทนายความเจ้าของคดีถึงการมายื่นเรื่องรับรองบุตรก็คือ “น้องแม็กซ์เวลล์” เพื่อให้เป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายและจะได้มีอำนาจในการปกครองบุตรซึ่งขั้นตอนวันนี้คือการนัดไต่สวนคำร้อง โดยทางซาร่าได้ยื่นคัดค้าน โดยจะมีการนัดไกล่เกลี่ยกันได้ ซึ่งข้อเท็จจริงจะมีการนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้งในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ที่ศาล วันนี้ไม่มีการพูดคุย เพราะเนื่องจากคุณซาร่าไม่มาที่ศาล มีเพียงทนายความที่มาเท่านั้น โดยมีการแจ้งต่อศาลว่า คุณซาร่าอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งความยืดเยื้อของคดีนี้อยู่ที่ขั้นตอนของศาล
.
สิ่งที่ไมค์ยื่นต่อศาลคือการขออำนาจปกครองบุตร และมีอำนาจปกครองน้องแม็กซ์เวลล์ร่วมกับ ซาร่า ในฐานะพ่อและแม่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งโดยปกติแล้ว คดีการยื่นขออำนาจปกครองบุตรจะเป็นฝ่ายของทางแม่ เป็นผู้เรียกร้อง แต่ในครั้งนี้ทางฝั่งผู้เป็นพ่อเป็นคนยื่นเรื่อง ในทางข้อเท็จจริงไมค์เป็นบิดาของแม็กซ์เวลล์อยู่แล้ว ตามใบสูติบัตร .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 29 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม