โม อมีนา รับ เบิร์ด ทำหน้าที่แฟน แตงโม ดีที่สุด-ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตลอด

จากกรณีที่ “เบิร์ด เทคนิค” แฟนของ “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” หรือ “แตงโม นิดา” นางเอกผู้ล่วงลับ ออกมาโต้กลับ นายอัจฉริยะ ที่ตั้งข้อสังเกตแฟนหนุ่มที่นิ่งเงียบมา 3 ปี เรียกร้องให้แสดงความกล้าหาญ ออกมาให้ข้อมูลในคดีแตงโม ว่า ทาง DSI ยังไม่ได้เรียกเข้าไปคุย และอยากแจ้งว่ายินดีให้ความร่วมมือกับทาง DSI เป็นอย่างมาก ล่าสุดนักแสดงสาว “โม อมีนา พินิจ” ในฐานะน้องสาวคนสนิท “แตงโม” ออกอีเวนต์ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมา เบิร์ด เทคนิค ทำหน้าที่แฟน แตงโม อย่างดีที่สุด รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ สภ. นนทบุรี มาตลอด


“เพิ่งคุยกันค่ะถ้าจะให้หนูพูดแทนความรู้สึก หนูรู้สึกว่าที่ผ่านมาตั้งแต่ปีแรกเวลา พี่เบิร์ด โดนเรียกจากเจ้าหน้าที่ สภ.นนทบุรี หนูก็เป็นคนพาไป ทุกครั้งเขาจะให้ความร่วมมือเสมอ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานไหนเรียกทาง พี่เบิร์ด ไป เพราะฉะนั้นอะไรต่าง ๆ ที่บุคคลอื่นไม่เห็นว่าเขาทำอะไรบ้าง เขาไปที่โบสถ์บ่อยมากนะคะ หนูเชื่อว่าตั้งแต่พี่ยังอยู่จนพี่ไม่อยู่ พี่เบิร์ด ยังทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนนึงจะทำได้อยู่ ซึ่งหนูเข้าใจว่าคนอื่นอาจจะไม่ได้เห็นมุมนี้อาจจะเสพแบบอื่นมา แล้วเข้าใจเขาผิด แต่หนูอยากให้เข้าใจพี่เบิร์ดจริง ๆ ว่าเขาเต็มที่แล้วทุกวันนี้สิ่งที่พี่เบิร์ดทำอยู่ ดูแลคนแก่อยู่ที่บ้าน เขาก็ยังใช้ชีวิตปกติของเขา กว่าผู้ชายคนนึงจะมูฟออนได้มันยากมากเลยนะ หนูแค่เป็นคนใกล้ตัวหนูยังรู้สึก ทั้งหนู แอนนา ฮิปโป พุดเดิล อุ้ย หญิง หรือทุกคนก็มูฟออนกันยากแล้วกับ พี่เบิร์ด หนู บอกเลยว่าเขาทำใจได้ยากมาก พอวันนี้มีคนไปว่าเขา แน่นอนเขาเสียใจ เขารู้สึกว่าที่ผ่านมาเขาทำหน้าที่แฟนได้ดีจนถึงทุกวันนี้แล้ว ซึ่ง โม ก็ให้กำลังใจว่าเข้าใจแหละว่าคนอื่นไม่เห็น แต่ว่าเรารู้อยู่แล้วว่าเราทำอะไร เขารู้อยู่แล้วว่าหวังดีหวังร้าย พฤติกรรมเราเป็นยังไงเรารู้ไม่เป็นไร เดี๋ยววันหนึ่งทุกคนจะรู้เอง”

แสดงว่าตอนนี้เบิร์ดก็ไม่สบายใจ?

“ใช่ค่ะ เขาเสียใจทำไมทุกคนถึงมองเขาแบบนั้น ทุกคนอาจไม่ได้เห็นอีกมุมของเขาหรือเปล่า แต่เชื่อโมเถอะค่ะเขาทำหน้าที่ของเขาได้ดีที่สุด”


ในเรื่องที่เขามีแฟนใหม่?

“ไม่จริงค่ะ พี่เบิร์ด ยังอยู่บ้านปกติ ยังดูแลบ๊วย ยังดูแลคุณพ่อคุณแม่อยู่ที่บ้าน แล้วก็ไปหาพี่ที่โบสถ์ เขาไปของเขาเงียบ ๆ ตลอดค่ะ เขาสนิทกับคนที่เมธอดิสท์ เพราะเวลาหนูไปหนูก็จะพูดคุยกับแม่ ๆ เอาอาหารน้องแมวไปบริจาค พี่เบิร์ด ไปทำบุญไปบริจาคเงินที่โบสถ์บ่อยมากนะคะ”

ที่มีข่าวบอกว่า เบิร์ด รู้จักกับคนบนเรือ?

“ถ้าจะให้ พี่เบิร์ด รู้จักก็รู้จักแค่ พี่กระติก เพราะเขาไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายงาน พี่โม อยู่แล้ว เขาให้เกียรติพี่เรามาก ๆ งานก็คืองานส่วนตัวก็คือส่วนตัว ซึ่งตอนนั้นพี่กระติกเป็นผู้จัดการส่วนตัว มันแน่นอนอยู่แล้วที่ พี่เบิร์ด จะต้องรู้จัก”

ข่าวออกมาค่อนข้างเยอะ ตัวเราเองอยากให้มันไปในทิศทางไหน?

“จริง ๆ พี่เบิร์ด ก็มีเหตุผลที่ไม่ออกมาพูดนะคะ เดี๋ยวเรื่องมันจะไม่จบเอย เดี๋ยวจะบานปลาย เดี๋ยวจะถูกวิพากษ์วิจารณ์กันไปใหญ่หรือเปล่า อีกอย่างหนึ่งเขาไม่รู้จะพูดยังไง เราเข้าใจเขาเพราะเขาไม่ใช่คนในสื่อ เขาไม่รู้จะอธิบายยังไง เข้าใจว่าเขาก็คงกดดันคงเสียใจจริง ๆ อยากให้คนมองพี่เบิร์ดอีกมุมนึงว่าเขาทำเต็มที่จริง ๆ หนูการันตีได้”


3 เดือนคดีจะสิ้นสุดแล้ว?

“ในส่วนของคดีโมก็ยังเชื่อในกระบวนการต่าง ๆ กฎหมายเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ศาล อัยการ ผู้พิพากษา โมเชื่อว่าทุกอย่างมันมีหลักฐานและที่ไปที่มา การที่พวกหนูเงียบกันพวกหนูไม่ออกมาพูดอะไร คือเจ้าหน้าที่เขาทำงานหนูไม่อยากออกมาอยู่ ๆ ไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์ เราให้เกียรติการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดีกว่า ไม่ช่หนูไม่เชียร์ไม่ใช่หนูไม่ให้กำลังใจ หนูพยายามลุ้นว่าอะไรก็ได้ให้ยุติธรรมกับพี่เรา เพราะฉะนั้นวันนี้พี่เขาไม่ได้อยู่ โม แค่อยากให้ทุกคนให้เกียรติพี่เขาหน่อย ให้เขาไปให้สมศักดิ์ศรีของนักแสดงในวงการบันเทิงของนางเอกแถวหน้าในวงการบันเทิงจริง ๆ เรารู้แหละว่าโอเครูปนี้นะออกมาต่าง ๆ นานา ซึ่งถ้ามันต้องอยู่ในสำนวนจริง ๆ ก็ปล่อยให้มันเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ให้มันอยู่ในสำนวนจริง ๆ ยิ่งนำออกมาเผยแพร่ ยิ่งไม่สมศักดิ์ศรีพี่ ให้เขาไปจากเราแบบสวย ๆ เถอะค่ะ ให้มันสมเกียรติกับชื่อพี่เขาหน่อย”

อยากขอเรื่องนี้ใช่ไหมว่าอะไรที่เป็นภาพส่วนตัวของ แตงโม ก็ไม่ควรนำออกมา?

“พี่เบิร์ด ทุกวันนี้ แค่พี่ไม่อยู่เขาก็เจ็บปวดมากพอแล้ว ถ้าเขาจะต้องมานั่งรับรู้ภาพนั้นภาพนี้อีก ผู้ชายคนหนึ่งมันจะทนได้มากขนาดไหน เวลาใครจะส่งอะไรให้พี่เขาดูเขาเจ็บปวดแล้วก็เสียใจมากจริง ๆ แล้วเขาทำหน้าที่ลูกผู้ชายคนนึงได้ดีมาก ๆ แล้ว มาก ๆ จริง ๆ ค่ะทุกคนให้เกียรติพี่โมกันดีกว่า ให้เขามีแต่ภาพสวย ๆ มีแต่ภาพที่เขายิ้มให้พวกเรา ทุกครั้งที่โมไปโบสถ์ต่อให้โมเศร้าขนาดไหน โมไปถึงหน้าอัฐิโมจะยิ้ม ให้เขาเห็นว่าเรามีแต่รอยยิ้มให้เขาดีกว่า เรื่องที่เหลือมันคือเรื่องของเจ้าหน้าที่ อัยการ ผู้พิพากษา ให้เขาทำงานให้เต็มที่ดีกว่า เราควรให้เกียรติเขาจริง ๆ ค่ะ” ส่วนเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมาตนได้ไปทำบุญให้กับ พี่สาวคนสนิท “แตงโม” แล้ว ซึ่งจริง ๆ จะครบรอบการจากไป 3 ปีในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งเป็นการไปทำบุญที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลองสี่ ที่เลือกที่นี่เพราะมีอัฐิของพ่อพี่โม ของพี่โมและของคุณลุงอยู่ด้วยก็เลยทำให้ทั้งสามท่านเลย มีการสวดภาวนาและร้องเพลง มีการระลึกถึงแตงโมอยู่ตลอด ปีนี้มีความพิเศษหน่อยเพราะมีการทำหลังคาให้กับคริสตจักรเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่ ๆ ที่ไป.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 74 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม