นักแสดงสาวรวมตัวแจ้งความดําเนินคดีอดีตผู้จัดการดาราดังคุกคามทางเพศ

วันนี้ (22 พ.ค. 67) “กัน จอมพลัง” พากลุ่มนักแสดงสาวเดินทางเข้าพบผู้กํากับการ สน.คันนายาว เพื่อดําเนินคดีอดีตผู้จัดการดาราชื่อดังมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ 3 คน คือ น.ส.ศิรีนน์ หรือ ไข่มุก น.ส.อุรุชา หรือ พราว และ น.ส.ธนภรณ์ หรือ มาย ฮาเร็ม จากผู้เสียหายเบื้องต้นประมาณ 7 คน ซึ่งน้อง ๆ กลุ่มนี้มีผู้จัดการคนเดียวกันจากการสอบถามทราบว่าน้องทั้งหมดถูกคุกคามทางเพศ ด้วยการจับเนื้อต้องตัว ลักษณะการลูบต้นขา มีบางคนถูกดึงไปจูบไปกอด ส่วนในเรื่องของการทํางานก็จะใช้มือไปสัมผัสบริเวณหน้าอกของน้อง ๆ ผู้เสียหาย หนักสุดคือ จูบ กระทั่งน้อง ๆ ได้มีการพูดคุยกันจนพบว่าทุกคนโดนเหมือนกันหมด ซึ่งบางคนมีการขอยกเลิกสัญญาพร้อมระบุว่า มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ ซึ่งทางผู้จัดการรายนี้ก็ยอมรับแต่มีการบอกว่าผู้เสียหายยินยอม ทําให้กลุ่มน้องผู้เสียหายรู้สึกไม่ปลอดภัยและอาจถูกสังคมมองไม่ดี จึงตัดสินใจรวมตัวเข้ามาร้อง กัน จอมพลัง ให้ช่วยเหลือ เบื้องต้นจะดําเนินการแจ้งความเอาผิดอดีตผู้จัดการดาราชื่อดัง


ด้าน “ไข่มุก” หนึ่งในนักแสดงสาวผู้เสียหาย เผยว่า ตนเข้ามาอยู่ในวงการเพราะผู้จัดการรายนี้พยายามชักชวนนานกว่า 7 เดือน กระทั่งยอมร่วมงานด้วยเพราะเห็นว่าเป็นถึงผู้จัดการดาราชื่อดังและคิดว่าเป็น ตัวแม่ จนกระทั่งวันเจอครั้งแรกพบว่าเขามีแฟนเป็นผู้หญิง จึงรู้ว่าเป็นผู้ชาย แต่ก็ไม่คิดอะไร ส่วนตัวร่วมงานมาประมาณ 6 เดือน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนมักจะถูกคุกคามทางเพศด้วยการขอจับมือและกอดบนรถ 2-3 ครั้ง เมื่อถามว่ากอดทําไม เขาเงียบ และเวลาไปบ้านเขาจะดึงเข้าไปกอดและจับมือประมาณ 2-3 ครั้ง ทั้งที่ทุกครั้งตนจะพาพี่ชายไปด้วยแต่เขาจะอาศัยจังหวะที่พี่ชายเข้าห้องนํ้าทําพฤติกรรมดังกล่าว อีกทั้งยังเคยถูกจูบไหล่และจูบหน้าผากต่อหน้าคนในกองถ่ายอีกด้วย โดยเขาอ้างว่าให้รางวัล แต่ตนไม่ได้อยากได้รางวัลแบบนี้ รวมถึงยังแสดงพฤติกรรมหึงหวงตนเวลาเข้าฉากกับนักแสดงชาย และห้ามไม่ให้ไปทานข้าวหรือติดตามผ่านสื่อออนไลน์กับเพื่อนนักแสดงชาย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าผู้จัดการรายนี้เคยชวนไปนอนบ้านหรือไม่ ไข่มุก ยืนยันว่าเคยแต่ตนไม่ได้ไป ซึ่งหลังแสดงพฤติกรรมต่าง ๆ เขามักพูดว่ารู้จักผู้จัดละครชื่อดังหลายคนและบอกให้เชื่อฟังเขาหากไม่ทําตามจะไม่รับงานและให้นอนเล่นอยู่บ้านไป อย่างไรก็ตามตอนนี้ตนได้ฉีกสัญญา 5 ปี ไปแล้ว ซึ่งเขาไม่ได้บอกว่าจะฟ้อง โดยครั้งล่าสุดที่คุยกันเขาเดินมาบอกว่า ขอให้…ไปได้ดี ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขามาขอโอกาสซึ่งตนและเพื่อน ๆ ที่ถูกกระทําก็พร้อมให้โอกาส แต่กลับมาพูดแบบนี้จึงมองว่าไม่มีความสํานึกและยิ่งทําให้ตนรู้สึกเป็นแผลในใจ โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ กัน จอมพลัง ฝากไปถึงผู้เสียหายที่อาจเคยถูกกระทําดังกล่าวว่า สามารถติดต่อมาให้ตนช่วยเหลือได้ หรือจะเข้ามาเป็นพยานให้กับน้องๆเพื่อดําเนินคดีเอาผิดผู้จัดการรายนี้ให้ถึงที่สุด เพื่อจะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ทั้งนี้ ไข่มุก นักแสดงสาวผู้เสียหาย ฝากเตือนถึงผู้ที่อยากเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงด้วยว่า ขอให้ตรวจสอบประวัติให้ดีเสียก่อน เพื่อจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับพวกตน .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 3,002 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม