“ชมพู ฟรุตตี้” เผย “อ๊อด คีรีบูน” ป่วยมะเร็งมา 5 ปี ญาติกำหนดรดน้ำศพเย็นนี้ที่วัดเขมาภิรตาราม

สำหรับข่าวเศร้าเรื่องการจากไปของ นักร้องเสียงหวานเจ้าของฉายาลูกคอ 7 ชั้น “อ๊อด คีรีบูน” โดยเพื่อนรักอย่าง “ชมพู ฟรุตตี้” ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้าของความสูยเสียครั้งนี้

ล่าสุด “ชมพู สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” หรือ “ชมพู ฟรุตตี้” ให้สัมภาษณ์ Exclusive กับ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ระบุว่า “อ๊อด คีรีบูน” เพื่อนรักป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกตั้งแต่ปี 2559 โดยลุกลามไปทั่วร่างการ แต่รักษาหายราวปี 2560 กระทั่งระหว่างทำงานด้วยกันราวเดือนตุลาคมปี 2562 เริ่มมีอาการผิดปกติจึงตัดสินใจตรวจร่างกายอีกครั้งจึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบเชื้อมะเร็งที่สมองต้องรักษาด้วยการให้คีโม กระทั่งประมาณต้นปีที่ผ่านมา (2564) มีโอกาสพบกันแม้ภายนอก “อ๊อด คีรีบูน” จะดูแข็งแรงดีแต่มีผลข้างเคียงจากการให้คีโมคือผมร่วงหมดจนต้องใส่วิก หลังจากนั้นได้พยายามสอบถามความเคลื่อนไหวผ่านภรรยาเนื่องจาก “อ๊อด” ไม่สะดวกให้เยี่ยมอาจเป็นเพราะลักษณะนิสัยขี้เกรงใจคน และสัญญากันไว้ว่าไม่อยากให้ “ชมพู” บอกใคร ช่วงบั้นปลายชีวิต “อ๊อด คีรีบูน’ ยังคงกำชับผ่านภรรยาถึงเพื่อนสนิทว่าไม่ให้บอกใครเรื่องอาการป่วยเพราะกลัวทุกคนเป็นกังวล

ชมพู ฟรุตตี้” เผยว่าสำหรับตนแล้ว “อ๊อด คีรีบูน” เป็นคนดี 100 % ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ ตั้งใจเรียน ไม่เจ้าชู้รักครอบครัว มีน้ำใจ มารยาทงาม และมีความอบอุ่นให้กับทุกคน และสนใจธรรมะตั้งแต่ยังหนุ่ม ด้านงานเพลงนั้น “ชมพู” เผยว่า “วงคีรีบูน” ได้รับการดูแลเป็นพิเศษจาก “เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐ์โชติศักดิ์” จนต้องค้นหาว่าอะไรคือความพิเศษของ “คีรีบูน” และได้ค้นพบว่าเป็นงานเพลงที่ใช้ภาษาเรียบง่ายแต่สื่อสารความรู้สึกได้อย่างชัดเจน ส่วนเสน่ห์เสียงร้องของ “อ๊อด คีรีบูน” จนได้รับฉายา “ลูกคอเจ็ดชั้น” นั้น “ชมพู” ยืนยันว่า “อ๊อด” ทำได้คนเดียวอย่างมีเอกลักษณ์แบบไม่มีใครเลียนแบบได้


ญาติกำหนดรดน้ำศพบำเพ็ญกุศล “อ๊อด คีรีบูน” เย็นวันนี้ (17 ตุลาคม 2564) เวลา 15.00 น. ณ วัดเขมาภิรตาราม.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 781 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม