“แมท” เล่าน้ำตาคลอ! เจ็บปวดกับคำด่าตลอด 2 ปี ลั่น ฟ้อง 1 ล้านให้สมกับชื่อเสียง-การศึกษา

จากที่วันนี้ (19 ต.ค. 63) นางเอกสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” พร้อมแฟนหนุ่ม “สงกรานต์ เตชะณรงค์” และ “นิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ” ทนายส่วนตัว ได้เดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อมาไต่สวนนัดแรก ในคดีฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท กับเกรียนคีย์บอร์ดรายแรก หลังโดนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายมาตลอด 2 ปี ย้ำเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพื่อเป็นกรณีตัวอย่างสำหรับคนบันเทิง
.
ซึ่งนางเอกสาวที่มีคุณแม่ “พัชนีย์ คงไทย” ยืนให้กำลังใจอยู่ข้าง ๆ ได้เผยกับสื่อว่า แมทไม่เคยพูดความตั้งใจที่ฟ้องเลย วันนี้ขอแถลงให้ทุกคนที่รอดูและฟังเข้าใจว่า มีเจตนาคือ ให้เป็นบรรทัดฐานมากกว่า ต้องการอย่างเดียวคือ พิสูจน์ที่เป็นข่าวออกมาตลอด 2 ปี ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย เราเป็นผู้ถูกกระทำมาตลอด อยากได้ความเป็นธรรมบ้าง วันนี้ได้มาเจอกับน้องครั้งแรก จริง ๆ น้องโทรมาหาคุณแม่และทนายหลายทีแล้ว
.
ในส่วนที่มีข่าวว่าเราเรียกร้องค่าเสียหาย 1 ล้านบาท เราอยากเรียกให้สมกับชื่อเสียง การศึกษา หน้าที่การงานทางสังคมที่ได้สูญเสียไปมาโดยตลอด จริง ๆ แล้วไม่ถึงขนาดนั้น เห็นใจกันตลอด คงไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกน้องเท่าแมท เพราะว่าที่น้องเจอตอนนี้เจ็บปวดทางด้านไหนแมทผ่านมาแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ไปเป็นทางกระบวนการศาล ให้เป็นจริงเป็นจัง จะได้สร้างบรรทัดฐานขึ้นมาใหม่ เราเป็นดารา-นักแสดงก็จริง แต่อยากให้อยู่บนความเป็นจริง อย่าเล่นข่าว พูดคุยด่าทอให้มันเสียหายหรือสนุก อย่างที่มันเกิดขึ้นกับแมท มันก็เห็นชัดอยู่แล้วกระทบมากแค่ไหน
.
แมทไม่เคยออกมาฟ้องว่า แมทไม่สวย แสดงไม่ดี อันนั้นน้อมรับด้วยความเต็มใจ อยากให้ทุกคนมีสติในการเสพข่าว เราได้รับสารอะไรมาชั่งใจก่อนว่าเรื่องจริงมันเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าพิสูจน์มาว่าเป็นความจริง ค่อยว่ากันอีกทีก็ได้ วันนี้ยังเจ็บปวดกับคอมเมนต์เหล่านั้นเสมอ ตลอด 2 ปี ที่ผ่านมาแมทเงียบมาขนาดนี้ ไม่มีวันไหนไม่มีข่าวแมทเลย แมทพูดเกินไปหรือเปล่า ไปย้อนดูข่าวเป็นอย่างที่แมทพูดจริงหรือเปล่า ที่มาฟ้องอยากให้เป็นบรรทัดฐานมากกกว่า ฝากถึงสื่อหลาย ๆ ท่านด้วย ทราบว่าเป็นวงการบันเทิง สนุกได้ เอาพอประมาณ แต่อย่าถึงกับคน ๆ นึง สูญเสีย มาวันนี้ทุกคนทุกข์หมดเลย ไม่มีใครสนุกกับเหตุการณ์นี้เลย
.
ทางด้านสาวผู้ถูกฟ้องได้เผยว่า ตั้งใจมาขอโทษ เรายอมรับผิด ตื้นลึกหนาบางเราไม่รู้ความจริงเป็นยังไง เราเสพข่าวเพียงแค่ไม่กี่บรรทัด ก็ไปตีความเอาเองว่าเขาต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ได้ขอโทษคุณแม่ไป เข้าใจความรู้สึกของพี่เขา
.
ฟากทนายนิด้าได้เผยต่อว่า จริง ๆ คดีนี้ยอมความได้ ถอนได้ตลอดเวลา วันนี้น้องแมทตัดสินใจแล้วที่จะนำคำพิพากษาของศาลมาเป็นบรรทัดฐานให้กับสังคม ว่าการกระทำบนแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดมันมีราคาค่างวดที่จะต้องจ่ายเท่าไหร่ ไม่ใช่แค่ตัวเงิน แต่เป็นโทษด้วยที่ต้องชำระให้ศาล ความหมายของน้องแมทมันเลยจุดที่จะถอนฟ้องไปแล้ว แต่ยินดีไกล่เกลี่ย ตอนนี้ฟ้องไปแล้ว 11 ราย ส่วนในคดีนี้ศาลนัดฟังคำสั่งไต่สวนมูลฟ้องคือ 3 พ.ย. นี้ ส่วนเคสถัดไปศาลนัดเดือน ก.พ. 64 และอาจจะมีเพิ่มเติมด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 86 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม