โชว์ภาพแรกหลังปิดกล้อง Little Mermaid

ใครจะปลื้ม หรือใครจะแอนตี้ ถามจริงใครแคร์? ที่เจ้าหญิงเงือกน้อยเวอร์ชันคนแสดง เป็นนักร้องนักแสดงสาวผิวสี “ฮัลลี ไบลีย์” เพราะในที่สุดค่ายดิสนีย์ก็ซุ่มถ่ายทำไปเรื่อยๆ แบบเงียบๆ โผล่อีกทีก็ปิดกล้องแล้วจ้า
.
โดยนางเอกสาวโพสต์อินสตาแกรมเป็นภาพเจ้าตัวในคาแร็กเตอร์ “เจ้าหญิงแอเรียล” เริงร่าริมทะเลยามพระอาทิตย์ตกดินได้ฟีลซิลลูเอทเบาๆ พร้อมแคปชันทวนความทรงจำตัวเองว่า เธอออดิชันบทนี้ตอนอายุ 18 ย่าง 19 และถ่ายทำหนังเรื่องนี้เสร็จสิ้นตอนอายุ 21 เนื่องจากต้องถ่ายไปเบรกกองไปเป็นพักๆ เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
.
สาว “ฮัลลี” ยังบอกอีกว่า งานนี้ทั้งหนักสุดๆ ชนิดที่ต้องแลกมาด้วยเลือดและน้ำตาจริงๆ เพราะห่างไกลกับตัวจริงม้ากกก แม้แต่ตัวเองยังแอบไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือเปล่า แต่สุดท้ายเมื่อผ่านมาได้บอกเลยว่ารู้สึกปลดปล่อยและภูมิใจในความมุมานะของตัวเองสุดๆ โดยไม่ลืมขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม “โจนา ฮอยเออร์ คิง” ผู้รับบทเจ้าชายอีริก พระเอกของเรื่อง, “เมลิสา แม็กคาร์ธี” ที่สวมวิญญาณเออร์ซูลา แม่มดแห่งท้องทะเลได้เฉียบขาด, “ดาวีด ดิกส์” ผู้แสดงเป็นเจ้ากุ้งเซบาสเตียน รวมถึง “ฮาเวียร์ บาเด็ม” หรือคิงไตรตัน พ่อของแอเรียล นั่นเอง
.
แต่จนป่านนี้ค่ายดิสนีย์ยังไม่กำหนดวันฉาย The Little Mermaid เวอร์ชันนี้ แย้มเพียงแค่ว่าจะมีทั้งเพลงออริจินัลและแต่งใหม่ขึ้นมาประกอบหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ข่าว / ภาพ : harperspazaar / IG:hallebailey

เข้าชม 88 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม