“ดูอา ลิปา” โดนฟ้อง เรียกเงิน 4.5 ล้าน เพราะโพสต์รูปตัวเอง

นักร้องสาว “ดูอา ลิปา” งานงอก ถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 4.5 ล้านบาท เพราะโพสต์รูปตัวเองที่ปาปาราซซี่แอบถ่ายไว้เมื่อ 2 ปีก่อนลงในอินสตาแกรม
.
ผู้ที่ฟ้องร้องเธอคือบริษัท อินทีกรอล อิมเมจส์ ที่เป็นเจ้าของสิทธิ์รูปถ่ายฝีมือปาปาราซซี่ที่แอบถ่ายนักร้องสาวคนดังขณะเข้าคิวเตรียมขึ้นเครื่อง ที่สนามบินแห่งหนึ่ง เมื่อปี 2019 โดยคู่กรณีอ้างว่า “ดูอา” แชร์รูปดังกล่าวโดยไม่ได้รับอนุญาตทั้งๆ ที่เธอรู้ดีว่าอินสตาแกรมของเธอซึ่งมียอดผู้ติดตามเกือบ 70 ล้านคน เป็นช่องทางสำคัญในการสร้างรายได้ให้เธออีกทางหนึ่ง การนำรูปที่บริษัทต้องเสียเงินจ้างปาปาราซซีไปโพสต์ในอินสตาแกรมโดยไม่ได้รับอนุญาตจึงทำให้บริษัทสูญเสียรายได้ที่ควรจะได้ จึงเรียกค่าเสียหายจากนักร้องสาวสูงถึง 150,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 4.5 ล้านบาท ซึ่งศาลก็รับฟ้องไปเรียบร้อย
.
งานนี้คงทำเอาสาว “ดูอา” ถึงกับมึน เพราะเป็นรูปตัวเองแท้ๆ แต่กลับไม่มีสิทธิ์ซะงั้น ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ลบภาพดังกล่าวทิ้งไปแล้วหลังจากโพสต์ไปได้เพียง 4 วันเท่านั้น
.
“ดูอา ลิปา” ไม่ใช่คนดังรายแรกที่ไม่รู้ตัวว่าตนไม่มีสิทธิ์ในรูปถ่ายตัวเอง หากว่าไม่ได้เป็นคนถ่ายรูปนั้นเองกับมือ ก่อนหน้านี้ จีจี ฮาดิด, เลียม เฮมส์เวิร์ธ และโคลอี คาร์เดเชียน ก็เคยถูกฟ้องทำนองเดียวกันนี้มาแล้ว และเมื่อ 2 ปีก่อน จัสติน บีเบอร์ และ อเรียนา แกรนเด ก็ถึงกับต้องซื้อลิขสิทธิ์รูปตัวเองจากปาปาราซซีมาแล้ว .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ข่าว / ภาพ : pagesix / IG:dualip

เข้าชม 22,036 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม