เริ่มถ่าย Black Panther: Wakanda Forever แล้ว

แม้ “แชดวิก โบสแมน” ผู้รับบทราชาเสือดำ หรือ “ฝ่าบาท” แห่งอาณาจักรวาคานดา จะเสียชีวิตไปเกือบปีแล้ว (ส.ค.2020) แต่เรื่องราวในอาณาจักรไฮเทคสุดลี้ลับยังคงดำเนินต่อไป ล่าสุดค่ายมาร์เวลก็เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำหนัง Black Panther: Wakanda Forever ที่สตูดิโอไพน์วูด รัฐแอตแลนตา แล้วสดๆ ร้อนๆ
.
โดย “ไรอัน คูเกลอร์” ยังคงมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกครั้ง กอดคอมาพร้อมนักแสดงนำครบทีม ทั้ง ดาไน กูไรรา, เลลิตา ไรต์, ลูปิตา นียองโก และอีกเพียบ งานนี้ “เควิน ไฟกี” ประธานค่ายมาร์เวลสตูดิโอ เผยว่า การถ่ายทำที่ไร้เงา “แชดวิก” มันสะเทือนใจมาก แต่ทุกคนก็ตื่นเต้นที่จะนำพาโลกแห่งวาคานดากลับมาสู่ผู้ชมอีกครั้ง และบอกเลยว่าพวกเราจะทำให้ “แชดวิก” ภูมิใจอย่างแน่นอน
.
ซึ่งเรื่องราวใน Black Panther: Wakanda Forever ยังคงถูกเก็บเป็นความลับสุดยอด เพื่อให้คอหนังได้เซอร์ไพรส์เมื่อหนังเข้าฉายจริง เหมือนอย่างภาคแรกที่ออกฉายเมื่อปี 2018 และสร้างปรากฏการณ์ทำลายขนบเดิม ๆ ของวงการหนังฮอลลีวูดได้สำเร็จ จากเดิมที่หนังซึ่งนำแสดงโดยทัพนักแสดงผิวสีมักจะไม่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ แต่กลับกลายเป็นว่า Black Panther กระหน่ำรายได้ทั่วโลกไปถึง 1.34 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 4 หมื่นล้านบาท ขึ้นแท่นหนังมาร์เวลที่ไม่ใช่ตระกูล Avengers ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลไปเรียบร้อย แถมยังได้ชื่อว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกที่ได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ด้วย ซึ่งแม้สุดท้ายจะชวดรางวัลนี้ไป แต่ก็ยังคว้าออสการ์มาได้ถึง 3 รางวัล คือ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม, ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม และกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม
.
ส่วน Black Panther: Wakanda Forever จะทำได้ดีหรือแย่กว่าเดิม เมื่อขาดนักแสดงคนสำคัญ “แชดวิก โบสแมน” รอลุ้นกัน 8 กรกฎาคม 2022 ซึ่งจะเข้าฉายทั้งในโรงภาพยนตร์และสตรีมมิ่งผ่าน Disney+ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ข่าว / ภาพ : yahoo

เข้าชม 301 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม