“คาร์ดิ บี” กับน้องสาวโดนฟ้องฐานข่มขู่และคุกคามผู้อื่น

แรปเปอร์สาว คาร์ดิ บี และน้องสาว Hennessy Carolina เจอฟ้องร้อง หลังก่อเรื่อง ด้วยการไปข่มขู่ และด่าทอครอบครัวนึง เพียงเพราะมีคนหนึ่งในกลุ่มสวมหมวกที่มีข้อความสนับสนุนประธานาธิบดีสหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ โดยทางคู่กรณี 3 คนอ้างว่า พวกเขานั่งชิลอยู่ข้างรถซึ่งโปรโมทโดนัลด์ ทรัมป์ อยู่ที่ชายหาดแห่งหนึ่งในนิวยอร์กเมื่อต้นเดือนกันยายน จากนั้นน้องสาวของ คาร์ดิ บี ก็ปรี่เข้ามาด่าทอ แถมยังขู่ว่าจะพ่นน้ำลายใส่ ทั้งที่การกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่สมควรอย่างมากในช่วงโควิด ที่สำคัญ ยังมาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลด้วยการถ่ายวิดีโอพวกเขาโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย ย้อนไปเมื่อวันที่ 6 กันยายน คาร์ดิ บี เคยโพสต์คลิปลงทวิตเตอร์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยอ้างว่าคู่กรณีมาหาเรื่องน้องสาวและแฟนสาวของน้องเธอก่อนแบบไร้เหตุผล จนน้องสาวเธอไม่ไหวจะทนจริง ๆ


**************************

“มาร์ค เดวิด” แชปแมน วัย 65 ปีฆาตกรที่ฆ่านักร้องผู้เป็นตำนาน จอห์น เลนนอน เมื่อปี 1980 และชดใช้กรรมในห้องขังมานานเกือบ 40 ปี ก็ยื่นเรื่องต่อศาลขอให้เขาพ้นโทษเป็นรอบที่ 11 พร้อมกับยอมรับผิดว่า เขาฆ่า จอห์น เลนนอน ด้วยเหตุผลเดียว คือ เลนนอน เป็นคนดัง และเขาอยากสร้างชื่อให้ตัวเอง ซึ่งเป็นเหตุผลที่เห็นแก่ตัวมากๆ ทั้งที่วันนั้น เลนนอน ยังใจดียืนแจกลายเซ็นให้เขาอย่างเป็นกันเองมาก แชปแมน ยังขอโทษ โยโกะ โอโนะ ภรรยาของเลนนอน ที่ต้องสูญสียสามีสุดที่รัก จากการกระทำอันน่ารังเกียจของเขาด้วย ที่สำคัญ เขาจะไม่ว่าอะไรเลย ถ้าศาลจะไม่ให้อิสรภาพกับเขา และกักขังเขาไว้ตลอดชีวิต เพราะมันเป็นสิ่งที่เขาสมควรได้รับแล้ว แม้แชปแมน จะมีท่าทีสำนึกผิดแต่ศาลก็ยังคงปฏิเสธคำร้องให้ปล่อยตัวเขา เพราะยิ่งรู้สึกรับไม่ได้มากๆ ที่ แชปแมน ลงมือฆ่าคนเพราะอยากดัง โดยแชปแมน มีสิทธิยื่นเรื่องขอรับการปล่อยตัวอีกครั้งในเดือนสิงหาคมปี 2022

******************

นักแสดงผู้เป็นตำนานเมืองน้ำหอม Michael Lonsdale (ไมเคิล ลอนส์เดล) ที่จากโลกนี้ไปอย่างสงบด้วยวัย 89 ปี โดยไมเคิล เป็นที่จดจำของคอหนังในบทวายร้าย Hugo Drax (ฮิวโก้ แดรกซ์) ต่อกับสายลับ 007 โรเจอร์ มัวร์ ในหนัง เจมส์ บอนด์ ตอน Moonraker เมื่อปี 1979 ก่อน ไมเคิล จะคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม บนเวทีซีซาร์ ซึ่งถือเป็นรางวัลด้านการแสดงสูงสุดของฝรั่งเศส เมื่อปี 2011 จากหนังเรื่อง Of Gods and Men โดยหนังเรื่องนี้ ยังเป็นเจ้าของรางวัล Grand Prix (กรังปรี) จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อปี 2010 มาครองอีกด้วย


เข้าชม 231 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม