“ดิสนีย์” จับ “Mulan” ลงระบบออนไลน์

ในที่สุดค่ายหนังดีสนีย์ ก็ตัดสินใจจับหนังเรื่อง Mulan เวอร์ชั่นคนแสดงเข้าฉายในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Disney Plus ในวันที่ 4 กันยายนนี้ หลังจากเจอโควิดพ่นพิษใส่จนต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ถึงอย่างนั้น สมาชิก Disney Plus ที่อยากดูหนังเรื่อง Mulan ก็ต้องยอมจ่ายแพงกว่าปกติ จากค่าสมาชิกรายเดือน 6.99 เหรียญ เป็น 29.99 เหรียญด้วย ผู้บริหารดีสนีย์ ย้ำว่าการให้ Mulan ลงระบบ Disney Plus แทนการเข้าโรงฉาย ไม่ได้หมายความว่าหนังใหม่เรื่องอื่นๆ ของดีสนีย์จะต้องเดินตามสูตรนี้หมด พร้อมยอมรับว่า ตั้งใจให้ Mulan เป็นกรณีศึกษาเพื่อเรียนรู้ฐานลูกค้า ที่สำคัญ ยังหวังเรียกยอดสมาชิกใหม่ให้กับระบบ Disney Plus อีกด้วย ส่วนตลาดต่างประเทศที่ไม่มีระบบ Disney Plus ทางดีสนีย์ก็จะให้ Mulan เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตามปกติ แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นเมื่อไร


**************************

ระบบสตรีมมิ่ง Apple TV+ ของบริษัท Apple ก็ดึงพระเอกซุปตาร์ฮอลลีวูด ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มาช่วยเรียกแขก ด้วยการเซ็นสัญญาทำโปรเจ็คใหม่ๆ ร่วมกัน ภายใต้การผลิตของ Appian Way Productions บริษัทของ ลีโอนาร์โด นั่นเอง โดยโปรเจ็คแรกที่หลายคนจับตาคือ หนังเรื่อง Killers of the Flower Moon ที่มาร์ติน สกอร์เซซี่ นั่งแท่นกำกับ และ ลีโอนาร์โด แสดงนำ รวมถึง ซีรีส์เรื่อง Shining Girls ที่จะนำแสดงโดย อลิซาเบธ มอส นั่นเอง ที่ผ่านมา บริษัท Appian Way ของ ลีโอนาร์โด ผลิตเนื้อหาที่หลากหลายและเป็นที่ยอมรับ ไม่ว่าจะเป็น หนังออสการ์เรื่อง The Revenant The Wolf of Wall Street และ The Aviator เป็นต้น

*********************

อดีตนักเตะแข้งทอง เดวิด เบคแฮม ที่อยากทำซีรีส์สารคดีเกี่ยวกับชีวิตตัวเอง ตามรอย ไมเคิล จอร์แดน บอกเลยว่า เดวิด ไม่มาเล่นๆ เพราะแว่วว่าเขาซุ่มคุยกับ ระบบสตรีมมิ่ง 2 เจ้าดังอย่าง Netflix และ Amazon ไว้แล้ว โดยคาดว่า สารคดีดังกล่าวจะโฟกัสไปที่ชีวิตหลังแขวน สตัดจ์ของเค้า ซึ่งแน่นอนว่า ก็จะมีภาพส่วนตั๊วส่วนตัวของเขาและครอบครัวเบคแฮม อยู่ในซีรีส์สารคดีนี้อยู่แล้ว


https://dai.ly/x7veo52
เข้าชม 5 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม