“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” เผยความในใจถึง “ไบร์ท วชิรวิชญ์”

เปิดค่ายของตัวเองในชื่อ “High Cloud Entertainment” พร้อมเปิดตัวเพลง “Sad Movie” ที่ได้หนุ่มฮอตของ พ.ศ.นี้อย่าง “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” มาร่วมฟีชเจอริ่งด้วย ซึ่งตอนนี้เพลงนี้ทะยานทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้วในเวลาไม่ถึง 2 วัน งานนี้ทำเอา “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ในฐานะศิลปินและเจ้าของค่าย ขอเผยความรู้สึกที่มีต่อหนุ่มฮอตคนนี้หลังจากที่ได้ร่วมงานกัน
“ผมจำได้ดีว่าวันที่ ไบร์ท มาถึง Studio28 เพื่ออัดเพลง Sad Movie เป็นวันที่ผมได้พบตัวจริงของเค้าครั้งแรก ก่อนนั้นผมคิดมาตลอดว่าน้องน่าจะเป็นคนเงียบขรึม คุยไม่เก่ง หากแต่การมาถึง Studio วันนั้น ไบร์ทกลับดูอารมณ์ดีและมีความสุขกับการทำงานมาก


การได้ไบร์ทมาร่วมงานสำหรับผมถือเป็นปาฏิหาริย์ ข้อหนึ่งคืองานชิ้นนี้เป็นงานเพลงแรกที่ผมจะปล่อยประเดิมค่าย highcloudofficial ค่ายเพลงใหม่ของผมที่มียอด Subscribe เป็น 0 การที่ศิลปิน นักแสดงจากบริษัทใหญ่อย่าง gmmtv จะมาทำด้วยนั้น โดยมากต้นสังกัดแทบจะไม่อนุญาตเลย

แต่ด้วยความช่วยเหลือของครู แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) ผู้แต่งเพลง Sad Movie และแต่งอีกหลายเพลงของไบร์ท ที่คอยช่วยเชียร์และประสานงานให้ตลอดว่าผมมีความตั้งใจจริงที่อยากทำงานกับไบร์ท ทำให้ในที่สุดไบร์ทและทางต้นสังกัด GMMTV ก็ให้เกียรติผม และได้ทำงานด้วยกันในที่สุด


ข้อที่สองคือ งานน้องยุ่งมาก เวลาของไบร์ทแทบไม่มี แต่ในวันนั้นเหมือนอยู่ๆน้องก็มีคิวว่างมาเข้าStudio ซึ่งข้อนี้สำหรับผมนั้นคล้ายกับถูกหวย เพราะเราทุกคนต่างรู้ว่างานของไบร์ทนั้นเยอะเพียงใด

แม้จะเป็นคิวที่ได้มาแบบฉุกละหุก แต่ในการทำงาน ไบร์ทกลับทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ทั้ง นีโน่ (เกริก ชาญกว้าง)  ผู้เป็นโปรดิวเซอร์และครูแอ้มต่างเบาใจในเรื่องการร้อง แต่ในขณะที่การทำงานราบรื่นอยู่นั่นเอง ผมกลับได้รับโทรศัพท์สายสำคัญที่บอกว่าการทำงานของค่ายผมนั้นมีปัญหา


มันเป็นปัญหาชนิดที่ว่าเราอาจจะไม่ได้ทำค่ายกันต่ออย่างที่คิดไว้ได้เลย
ผมแอบเดินออก Studio ไปข้างนอกเพื่อใช้ความคิด ตอนนั้นทุกอย่างเหมือนมืดแปดด้าน นั่งงงๆเบลอๆอยู่พักหนึ่ง ไบร์ทก็เดินออกมาพักจากการอัดเสียง

น้องเดินมาคุยเล่นกับผม ถ่ายรูปเล่นกับทุกคน แล้วอยู่ๆผมก็นึกได้ว่าในเรื่องร้ายที่กำลังเกิดขึ้น ทำไมผมถึงลืมไปว่าวันนี้ผมมีไบร์ทอยู่ สิ่งที่ผมเรียกว่าปาฏิหาริย์เมื่อตอนมีน้องมาทำงานด้วยนี่มันเยี่ยมที่สุด และถือเป็นความโชคดีมากแล้ว

ในวันที่ผมโชคร้าย ตอนหันไปมองรอบๆ ผมยังมีทีมงาน High Cloud และครอบครัวอยู่กับผม มีครูแอ้มและนีโน่อยู่กับผม มีน้ำใจจากพี่น้องในวงการทั้งจากต้นสังกัด GMMTV และจากไบร์ทเองอยู่กับผม

ผมเดินไปกอดไบร์ท ก่อนบอกเค้าว่าขอบคุณมาก ไบร์ทไม่รู้หรอกว่าวันนี้ไบร์ทได้ช่วยให้กำลังใจชิ้นสำคัญอะไรพี่บางอย่าง

น้องหัวเราะงงๆ ก่อนเข้าไปตั้งใจทำงานต่อจนจบ เมื่อผมถามไถ่ถึงราคาค่าตัวน้องในการทำงาน พี่อี๊ด ผจก. ไบร์ทตอบผมว่า “น้องตั้งใจมาช่วยจริงๆ ค่าตัวไม่เป็นไรเลย”

ผมกลืนความกังวลทั้งมวล ก่อนจะเก็บกำลังใจและน้ำใจก้อนใหญ่มหึมาจากการทำงานชิ้นนี้ร่วมกับทีมเดินหน้าทำต่อจน Sad Movie เป็นเพลงและ MV ตัวแรกของค่ายสำเร็จ ซึ่งเมื่อหันหลังกลับไปมองวันนั้น ผมปฏิเสธไม่ได้เลยว่างานชิ้นนี้ถือเป็นกำลังใจและหมายหมุดสำคัญของทีมเราจริงๆ

ผมขอเป็นตัวแทน High Cloud Entertainment ขอบคุณไบร์ท พี่อี๊ด และ GMMTV รวมถึงผู้อยู่เบื้องหลังทั้งเพลงและภาพ MV เพลงนี้อีกครั้ง

แม้ผมจะมีโอกาสเจอไบร์ทแค่สองครั้งตลอดการทำงานคือวันอัดเพลงและวันถ่าย MV แต่ผมค่อนข้างแน่ใจว่าใน Part การทำงานนั้นไบร์ททำงานด้วยความละเอียดและตั้งใจมากเสมอ

ส่วนใน Part Personal แล้ว เค้าคือน้องชายที่ผมยอมรับว่าสมกับการที่เค้าเกิดมาชื่อ Bright จริงๆ
เพราะในความมืดมิดแปดด้านของผมในวันนั้น แสงสว่างจากน้ำใจและมิตรภาพจากเค้ามันก็ส่องสว่างให้ผมรู้ว่ายังมีหวังและมีทางไปต่อ
ฝากเพลง Sad Movie และค่าย High Cloud Entertainment ด้วยครับ
@highcloudofficial
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=E_wWsU3mxRI
Digital Released : https://backl.ink/144565232
.
ด้านหนุ่ม “ไบร์ท” ก็มาเม้นต์ตอบกลับกอล์ฟว่า “เป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานด้วยครับพี่ ขอบคุณสำหรับโอกาสและเพลงดีๆครับ ท่อนแร็ปเท่สุด ๆ ไปเลย🙏🏼😎” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 5,656 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม